Ngô chiên bơ nóng hổi, giòn thơm

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jan 24, 2015.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 219)

  Ngô ngọt chiên bơ một món ăn đã được rất nhiều người ưa thích. Món ăn không chỉ là một món ăn vặt mà đã được đưa vào rất nhiều những bữa tiệc. Vậy bạn hãy thử làm cho gia đình mình nhé! Cách làm ngô chiên bơ rất đơn giản.

  Nguyên liệu:

  - 1 bắp ngô ngọt (có thể dùng ngô hộp)
  - Bột năng
  - Bột chiên giòn
  - 1 ít bột sư tử
  - 1 lòng trắng trứng
  - 25gr bơ nhạt
  - Lượng bột và lòng trắng trứng... sẽ tăng theo lượng ngô bạn chế biến

  [​IMG] [​IMG][​IMG]

  Thực hiện:

  Bước 1: Cách tách ngô ngọt nhanh và dễ hơn bạn làm như sau:

  [​IMG] [​IMG][​IMG]

  Bẻ đôi bắp ngô, dùng dao nậy một hàng dọc ngô lên, các hàng ngô sau bạn chỉ cần dùng ngón tay cái tách hạt ngô sang hàng ngô đã được tách đi ban đầu là được.

  [​IMG] [​IMG][​IMG]

  Bước 2: Nếu là ngô tươi bạn luộc ngô từ 1-2 phút trong nước có thả xíu muối, sau đó đổ ra rổ để ráo nước. Nếu dùng ngô hộp thì không cần phải luộc mà chỉ cần để ráo là được. Sau đó bạn trộn ngô với lòng trắng trứng và một xíu muối.

  Chú ý trộn lòng trắng trứng khi ngô để trên rổ để ra bớt lòng trắng trứng thừa. Không để có nhiều lòng trắng trứng dính vào ngô sẽ làm món ngô của bạn bị bết, dính.

  [​IMG] [​IMG][​IMG]

  Bước 3: Cho ngô vào bát cho 1 thìa canh bột năng, một thìa bột chiên giòn, 1 thìa con bột sư tử vào và đảo đều cho bột bám đều vào các hạt ngô. Nếu bạn thấy bột chưa đủ bao lấy hạt ngô thì bạn có thể cho thêm bột năng, bột chiên giòn vào thêm.

  [​IMG] [​IMG][​IMG]

  Bước 4: Dùng muôi thủng hoặc rổ mắt to một xíu để sàng lại ngô cho rơi hết bột thừa trước khi cho ngô vào chiên.

  [​IMG] [​IMG][​IMG]

  Bước 5: Chiên ngô trong chảo có lượng dầu đủ ngập mặt ngô. Dầu nóng mới cho ngô vào. Ngô săn mới dùng đũa đảo để bột không rơi ra. Khi ngô gần chín bạn cho bơ vào chảo để chiên cùng.

  [​IMG] [​IMG][​IMG]

  Bước 6: Bơ thấm vào ngô cũng là lúc lớp bột vàng. Bạn vớt ngô chiên bơ ra, để ra giấy thấm dầu để thấm bớt dầu mỡ thừa và thưởng thức.

  [​IMG] [​IMG][​IMG]

  [​IMG] [​IMG][​IMG]

  Ngô chiên bơ giòn ngọt, thoảng vị bơ sẽ là một món ăn phù hợp với thời tiết se lạnh mà bạn ăn sẽ mãi không thấy chán đâu nhé.

  [​IMG] [​IMG][​IMG]

  Chúc các bạn ngon miệng với món ngô chiên bơ nóng hổi dễ chế biến cho cả nhà!


  Xem thêm chủ đề: cach lam ngo chien bo, ngo chien bo, ngo chien, ngo, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

  [​IMG]
  Nguồn EVA.VN
   
 2. Facebook comment - Ngô chiên bơ nóng hổi, giòn thơm

Share This Page