Làm mứt chanh trứng để ăn kèm với bánh

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jan 22, 2015.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 257)

    Thứ Năm, ngày 22/01/2015 19:09 PM (GMT+7)
    Sự kiện: Làm bánh ngon

    Với món mứt chanh trứng tươi ngon này, bạn có thể ăn kèm với các món bánh mà bạn yêu thích.


    Chuyên mục Bếp Eva cập nhật tin tức Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, công thức chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo Nấu Ăn hay nhà bếp.


    Nguyên liệu:

    - 5 lòng đỏ trứng

    - Một chén đường

    - 4 quả chanh

    - 1 thanh bơ (chia làm 8 phần)

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Mài vỏ chanh ra một bát sau đó vắt chanh lấy 80ml nước chanh.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 2: Cho cùng với đường, vào bát, đánh đều cho đến khi hỗn hợp có màu vàng sáng, mịn.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 3: Sau đó, cho trứng đường vào nước chanh cùng vỏ chanh. Đặt bát lên một chiếc nồi nước miệng nhỏ hơn bát. Đun sôi nồi nước, đánh đều hốn hợp chanh trứng cho đến khi mứt chanh trứng đặc lại. Từ 8-10 phút. Trong quá trình này, nên đánh liên tục.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Mứt canh trứng bảo quản trong tủ lạnh và được dùng để ăn kèm với bánh mì, bánh mì nướng, bột yến mạch hoặc bất cứ với món gì bạn thích.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt chanh trứng!


    Xem thêm chủ đề: cach lam mut chanh trung, mut chanh trung, chanh trung, mut, custad, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Làm mứt chanh trứng để ăn kèm với bánh

Share This Page