Hình ảnh cho thấy Trái đất màu xám chứ không phải màu xanh

Discussion in 'Thiên văn - Vũ trụ' started by bboy_nonoyes, Dec 25, 2014.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 458)

  Một bức ảnh mới đây được chụp bởi vệ tinh thời tiết Nhật Bản cho thấy hình ảnh thực tế của Trái đất, khiến nhiều người rất kinh ngạc.

  Được chụp bởi vệ tinh thời tiết Nhật Bản cho thấy hình ảnh thực tế của Trái đất, khiến nhiều người rất kinh ngạc. Bức ảnh được chụp từ khoảng cách 35.790km, không hề sử dụng một bộ lọc hình ảnh hay qua các thao tác chỉnh sửa nào.

  [​IMG]
  Bức ảnh cho thấy màu sắc thực tế của Trái đất khi chụp từ ngoài vũ trụ.

  Bức ảnh được chụp bởi vệ tinh Himawari-8, với độ phân giải lên tới 11.000 megapixel, cho phép bạn nhìn thấy rõ cả những đám mây, đại dương và vùng sa mạc trên châu Úc. Bức ảnh được đăng trên trang web Japan Meteorological Agency, tuy nhiên do kích thước khá lớn nên sẽ mất khá nhiều thời gian để load được bức ảnh.

  [​IMG]
  Bức ảnh đã được chỉnh sửa cho thấy rõ màu xanh chủ đạo của nước biển.

  Những bức ảnh Trái đất chụp từ không gian trước đây đều được chỉnh sửa để trông giống như những gì mắt người có thể nhìn thấy. Những hình ảnh này được cân chỉnh lại màu sắc và tăng cường độ sáng. Việc chỉnh sửa này giúp chúng ta dễ dàng nhận thấy những khu vực nào là nước biển màu xanh, xa mạc màu vàng, rừng núi màu xanh lá cây và những đám mây màu trắng.

  [​IMG]
  Bức ảnh Trái đất khá phổ biến được công bố bởi NASA, tất nhiên bức ảnh này đã qua chỉnh sửa màu sắc.

  Và vì 71% bề mặt của Trái đất là nước, nên những hình ảnh chụp Trái đất trước đây cho chúng ta thấy một hành tinh có màu xanh của nước biển. Tuy nhiên trên thực tế khi nhìn từ vũ trụ chúng ta khó có thể phân biệt được những màu sắc này, và chúng ta thấy một màu chủ đạo là xám.

  [​IMG]
  Có thể thấy rõ bề mặt nước biển đang phản chiếu ánh sáng Mặt Trời, sự di chuyển của các đám mây và vùng đất sa mạc của Châu Úc.

  Bức ảnh được chụp bởi Himawari-8 còn cho thấy rõ một vùng biển phía Bắc nước Úc đang phản chiếu ánh sáng Mặt Trời. Tuy nhiên chúng ta không thực sự thấy được màu xanh của nước biển.

  Tham khảo: Daily Mail.

  [​IMG]
  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Hình ảnh cho thấy Trái đất màu xám chứ không phải màu xanh

Share This Page