Mề gà nướng sả ớt cay cay "sợ gì" trời lạnh

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Nov 17, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 292)

    Cách làm mề gà nướng sả ớt không hề khó nhé!

    Nguyên liệu:

    - 300 gr mề gà

    - 1 nhánh sả băm; 3 tép tỏi băm; 1 trái ớt sừng băm; 1 củ hành tím băm; 1 muỗng cà phê mật ong; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh đường; 1/2 muỗng canh bốt nghệ; 1 muỗng canh xì dầu hay nước mắm.

    Thực hiện:

    Bước 1: Mề gà rửa nước lạnh có pha muối, nhồi bóp thật kĩ, sau đó xả qua nước lạnh và trụng sơ qua nước nóng cho mề hết hôi. Để ráo nước.

    [​IMG]

    Bước 2: Cho mề gà vào tô cùng với các gia vị hành, tỏi, nước mắm... Trộn đều và ướp 30 phút.

    [​IMG]

    Bước 3: Xiên mề gà vào que xiên thịt. Rồi xếp lên khay hay vỉ nướng.

    [​IMG]

    Bước 4: Mở lò nướng 230 -240 độ trước 10 phút, sau đó cho khay mề gà vào nướng mỗi bên 15 phút là mề chín và vàng mặt.

    [​IMG]

    Xếp xà lách rau thơm ra dĩa, cùng dưa leo, cà chua. Sau đó cho xiên mề vàng thơm lên rau. Khi ăn bạn cuốn mề gà với rau xà lách, tía tô cùng với dưa leo, cà chua....

    [​IMG]

    Chấm mề gà nướng sả ớt với nước mắm chua ngọt, tương ớt hoạc ăn chung với cơm!

    [​IMG]

    [​IMG]

    Mề gà nướng sả ớt rẻ, làm nhanh và bảo đảm rất ngon!

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mề gà nướng sả ớt!


    Xem thêm chủ đề: cach lam me ga nuong sa ot, me ga nuong sa ot, me ga, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Mề gà nướng sả ớt cay cay "sợ gì" trời lạnh

Share This Page