Chiều thứ 7 cùng nấu ngon cho cả nhà nào!

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 27, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 323)

    Dạ dày heo xào sốt dứa

    Dạ dày giòn ngon quyện lẫn trong nước sốt dứa chua chua, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - Bao tử heo: 500gr

    - Dứa: 1 quả

    - Me: 30gr

    - Tương cà chua: 50gr

    - Gia vị, dấm, ớt, muối, đường, hạt tiêu…

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Bao tử heo mua về bóp sạch với muối và chút dấm trắng cho hết nhớt, rửa sạch lại với nước rồi đem chần với nước đun sôi.

    - Me ngâm nước rồi lọc bỏ bã, lấy phần nước sệt để làm sốt.

    - Dứa rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.

    - Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn và phi thơm hành tỏi băm nhuyễn, sau đó cho dứa vào xào trong khoảng 1 phút.

    [​IMG]

    - Tiếp tục cho bao tử đã thái miếng vào xào.

    - Thêm tương cà chua, sốt me, đường, muối vừa ăn và đảo nhanh tay để các gia vị ngấm đều.

    Khi ăn rắc thêm chút hạt tiêu, rau mùi tùy thích.

    Sườn nướng

    Món sườn nướng vừa dễ làm lại rất hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - Sườn: 500gr

    - Gừng, hành, tỏi, sả, ớt

    - Mật ong: 1 thìa nhỏ

    - Nước tương: 1 thìa ăn cơm

    - Dầu vừng

    - Rượu: 1 thìa nhỏ

    - Hạt nêm, gia vị

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Sườn đem chặt miếng dài cỡ ngón tay út, rửa sạch, chần qua nước sôi rồi rửa lại lần nữa cho sạch bọt bẩn.

    - Gừng, hành, tỏi, sả, ớt rửa sạch. Bóc bỏ vỏ (bỏ hạt) rồi đem băm (thái) nhỏ.

    - Ướp sườn với nước tương, mật ong, rượu, một ít hạt nêm, gia vị và tất cả các loại gia vị ở bước 2. Sau đó đậy kín cất vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho sườn ngấm gia vị.

    - Cho sườn vào hấp qua trong khoảng 10 phút. Trong lúc hấp sườn thì bật trước lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C để lò nóng

    - Xếp sườn lên khay nướng, cho khay vào lò, nướng vàng mặt sườn thì lấy khay sườn ra. Dùng cọ quét một lượt dầu vừng vào khắp mặt các miếng sườn. Sau đó trở mặt miếng sườn, quét dầu vừng vào mặt còn lại rồi lại cho khay sườn vào lò, nướng vàng mặt sườn.

    Phần gia vị ướp sườn có thể cho vào khay hứng mỡ khi nướng mặt còn lại của sườn (không nên cho vào từ đầu sẽ làm cháy gia vị). Khi sườn nướng đã vàng đều các mặt thì cho sườn ra đĩa rồi rắc chỗ gia vị này lên.

    Canh bí đỏ nấu tôm

    Nguyên liệu:

    - 1 miếng bí đỏ 200 gr; 150 gr tôm đã bóc vỏ; Tỏi đập dập, hành lá, ngò gai thái nhỏ.

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho tôm vào xào cùng đến khi tôm săn lại.

    - Tiếp tục cho bí đỏ vào xào cùng.

    - Cho 3 bát nước lọc vào nồi canh, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    [​IMG]

    - Đun đến khi bí chín mềm là được.

    Cho canh bí đỏ nấu tôm ra bát, rắc hành ngò lên trên và dùng nóng.

    Nộm tai heo cóc xanh

    Nguyên liệu:

    - Tai lợn: 200g

    - Cóc xanh: 2 quả

    - Hành tây: 1 củ

    - Lạc rang: 50-100g

    - 1/2 quả chanh vắt lấy nước

    - Rau sống: Mùi tàu; húng chó; xà lách; rau mùi

    - Bánh đa nem

    - Gia vị: 10g đường; 5g bột canh; một ít mì chính; 1 quả ớt, 1 củ tỏi

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Tai lợn thái mỏng, cho vào một bát lớn.

    - Lấy một ít lá mùi tàu, húng chó thái nhỏ để trộn vào nộm. Cóc nạo sợi nhỏ, nếu không có nạo, bạn có thể dùng dao thái nhỏ cóc. Hành tây thái nhỏ (nếu ai sợ mùi hăng của hành tây có thể chần qua nhưng hành sẽ không còn giòn nữa).

    - Ớt băm nhỏ, tỏi đập dập rồi băm nhỏ.

    - Thêm bột canh, mì chính (tùy ý), đường vào bát tai lợn, trộn đều. Để khoảng 5 phút cho gia vị ngấm dần vào tai lợn.

    - Cho hành tây vào, trộn đều. Tiếp theo, cho cóc và nước chanh vào trộn tiếp.

    [​IMG]

    - Thêm tỏi, ớt rồi lại trộn.

    - Lạc đem giã rối (Mình không bỏ phần vỏ của lạc rang vì muốn cho nộm có màu đẹp hơn). Cho lạc vào bát nộm, trộn sao cho đều.

    - Cuối cùng thêm chỗ rau thơm thái nhỏ vào, trộn thêm một lát là được.

    - Giờ bạn chỉ cần cho nộm tai heo cóc xanh ra đĩa.

    - Khi ăn, cuộn nộm tai với bánh đa nem và các loại rau sống rồi chấm với nước mắm chua ngọt.

    - Vị giòn giòn, chua chua ngọt ngọt của nộm tai, lại thoang thoảng mùi cóc, thanh mát của các loại rau thơm khi nhúng với nước chấm, đưa lên miệng và thương thức đảm bảo bạn sẽ mê mẩn liền.

    Nộm tai heo cóc xanh rất hợp để bạn làm trong những ngày nhà có khách, cho chồng nhâm nhi với bạn bè.


    Xem thêm chủ đề: thuc don bua chieu hang ngay, thuc don hang ngay, thuc don, thuc don moi ngay, thuc don hom nay, thuc don com chieu, thuc don bua chieu, thuc don hang tuan, goi y thuc don, thuc don, thuc don ngon, thuc don bo re, thuc don bo duong, thuc don nhanh gon, thuc don gia dinh, thuc don hang ngay don gian, thuc don hang ngay cho gia dinh, mon ngon de lam, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Chiều thứ 7 cùng nấu ngon cho cả nhà nào!

Share This Page