Cay nóng món sườn chiên tỏi ớt

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 16, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 286)

    Món sườn thơm nức mùi tỏi, cay cay của ớt lại nóng hổi sẽ là món ăn thích hợp cho mùa thu. Cách làm sườn chiên tỏi ớt rất đơn giản.

    Nguyên liệu:

    - 550g sườn thăn

    - 15g sa tế

    - 5 tép tỏi, băm nhỏ 2 nhánh hành lá

    - 10ml xì dầu loại sáng màu; 10ml rượu nấu ăn; 10ml dầu lạc

    - Nước sôi

    Cách làm:

    Bước 1: Cho nước vào đun sôi trong nồi rồi cho xương sườn vào chần trong 1 phút. Cho xương ra và rửa lại 1 lần nữa dưới vòi nước. Để ráo sườn.

    [​IMG]

    Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm 1 nửa số tỏi, phần trắng của hành lá thái nhỏ xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm sa tế, khuấy đều trong 1 phút.

    [​IMG]

    Bước 3: Cho sườn vào, xào trong 3 phút.

    [​IMG]

    Bước 4: Thêm ít nước sôi vào chảo (chỉ xâm xấp) mặt sườn. Đậy vung lại, đun nhỏ lửa trong vòng 15 phút. Sau đó, vặn lửa to để nước sườn sệt lại. Trong quá trình này, thêm 1 muỗng canh rượu nấu ăn và nước xì dầu.

    Khi nước sốt đặc, thêm nốt chỗ tỏi còn lại vào, khuất đều. Sau đó, cho sườn chiên tỏi ớt ra đĩa, trang trí thêm ít hành lá xắt nhỏ lên trên rồi thưởng thức nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn chiên tỏi ớt!


    Xem thêm chủ đề: cach lam suon chien toi ot, suon chien toi ot, suon chien, suon, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Cay nóng món sườn chiên tỏi ớt

Share This Page