Tết Trung thu cũng làm bánh nếp lá dứa

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Aug 31, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 346)

    Tết Trung thu chị em cũng có thể làm những chiếc bánh nếp lá dứa này cho bé! Cách làm bánh nếp lá dứa rất đơn giản, chị em tham khảo nhé.

    Nguyên liệu: (Cho 6 cái 120 gr)

    - 165 gr bột nếp
    - 130 ml nước
    - 100 gr khoai lang hấp
    - 4 lá dứa
    - 80 ml nước cốt dừa
    - 20 gr bột gạo tẻ
    - 30 gr đường
    - 6 miếng lá chuối nhỏ

    [​IMG]

    Nguyên liệu phần nhân:

    - 120 gr đậu xanh không vỏ
    - 160 ml nước
    - 1/4 muỗng cà phê muối
    - 100 gr đường
    - 60 ml dầu

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Bột nếp cho vào âu, sau đó cho nước vào nhồi đều. Lấy màng bọc thực phẩm bọc lại để qua 1 bên.

    [​IMG]

    Bước 2: Lá dứa rửa sạch thái nhỏ, nước cốt dừa cho vào máy xay nhuyễn. Gạn lấy 60 ml nước cốt.

    Bước 3: Cho nước cốt dừa lá dứa vào nồi + đường và bột gạo hòa tan, bắt lên bếp khuấy với lửa nhỏ. Khi thấy nước cốt là dứa quyện lại 1 khối dẻo thì tắt bếp.

    [​IMG]

    Bước 4: Khoai lang hấp chín nghiền nhuyễn, sau đó là nước cốt dừa lá dứa vào trộn chung cho đều.

    Bước 5: Cho phần bột khoai lang vào phần bột nếp nhồi đều. Lúc này bạn sẽ có khối bột mịn màng thơm mùi lá dứa.

    Thực hiện phần nhân:

    Bước 1: Đậu xanh ngâm 3 tiếng vo sạch. Cho đậu xanh vào nồi cùng với muối và nước lạnh nếu chín.

    Bước 2: Cho đậu xanh, đường vào máy xay nhuyễn.

    Bước 3: Đổ đậu xanh xay nhuyễn vào nồi cùng với dầu sên trên lửa nhỏ cho đến khi đậu xanh quyện thành 1 khối không dính nồi là tắt bếp.

    [​IMG]

    Bước 4: Để đậu hơi nguội rồi vo viên khoảng 60 gr.

    [​IMG]

    Bước 5: Cân bột 60 gr vo tròn ấn dẹp rồi cho viên nhân vào vo tròn.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 6: Cho chút bột nếp vào khuôn sau đó cho viên bột vào ấn mạnh.

    [​IMG]

    Bước 7: Sau đó bạn gõ nhẹ lấy bánh xếp lên lá chuối. Cứ thế làm hết phần bột còn lại.

    [​IMG]

    Bước 8: Xếp bánh nếp lá dứa lên xửng.

    [​IMG]

    Khi nước sôi cho xửng bánh vào hấp 7-8 phút lá bánh chín.

    [​IMG]

    Tuy có nhiều bước, nhưng bù lại thành quả của bạn là có những chiếc bánh nếp lá dứa thật thơm và ngon.

    [​IMG]

    Trang trí bánh ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức trong mùa Tết Trung thu ý nghĩa bạn nhé.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh nếp lá dứa dẻo thơm!


    Xem các bài liên quan tại đây:

    Bánh nếp "quả quýt" ai cũng mê tít

    Bánh dẻo chay cho Tết Trung thu

    Giản dị với bánh nếp mặn

    Thơm ngon bánh nếp lăn dừa

    Bánh trung thu hình heo nhân đậu xanh

    Bánh Trung thu nhân khoai lang tím

    Bánh Trung thu nhân đậu xanh, trà xanh


    Xem thêm chủ đề: cach lam banh nep la dua, banh nep la dua, banh nep, banh, lam banh ngon, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Tết Trung thu cũng làm bánh nếp lá dứa

Share This Page