Khoai sọ nhân đỗ xanh chiên giòn thơm ngon

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Aug 25, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 270)

    Nguyên liệu:

    - 600g khoai sọ nguyên vỏ, luộc chín, bóc vỏ (còn nóng)
    - 90-100g đỗ xanh, đồ hoặc nấu chín.

    [​IMG]

    - 30-50g đường
    - 40-60ml sữa tươi
    - 30-50g bơ
    - 50g pho mai mozzarella
    - 2 quả trứng
    - 50g bột mì
    - 80 – 120g bột cà mì, loại cánh nhỏ thì ăn ngon và đỡ tốn hơn.

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Làm vỏ khoai

    - Khoai sọ chọn loại bở, rửa sạch – luộc – bóc vỏ, khi còn nóng thì cho vào xay nhuyễn, rồi trộn dần với 30ml sữa và 30g bơ, trộn thêm 20-30g đường tùy khẩu vị để tạo độ ngọt nhan nhát.

    [​IMG]

    - Cho thêm bơ sữa nếu thấy khoai còn khô. Khoai cần có độ dẻo, hơi dính, liên kết tốt nhưng không được nhão chảy.

    [​IMG]

    Bước 2: Làm nhân đỗ

    - Đỗ đồ hoặc nấu chín bở tơi, khi còn nóng xay nhuyễn cùng sữa, đường. Bọc lại cho vào lò vi sóng quay 2 phút để đường chảy và hỗn hợp quện với nhau. Trộn thêm bơ sữa nếu cần.

    [​IMG]

    - Để đỗ mềm mượt hơn thì bạn giã đỗ thay vì xay, và nấu nhân trên bếp: đỗ giã mịn, quấy với nước, sữa và đường đến khi sánh sệt thì bỏ ra, trộn thêm bơ và để nguội.

    Bước 3: Chuẩn bị viên khoai để rán

    - Phomai cắt miếng, trứng đánh bông.

    [​IMG]

    - Chia hỗn hợp khoai và nhân đỗ thành 20 phần, bạn có thể lăn dài rồi cắt hoặc là dùng thìa để chia.

    [​IMG]

    Bước 4: Nặn bánh

    - Ấn viên khoai lõm xuống đủ chỗ cho nhân, ấn nhân vào giữa, ấn tiếp miếng phomai vào trung tâm, rồi dùng các ngón tay vuốt kéo mép, bọc kín, vê tròn và ép dẹt. Lặp lại đến hết 20 cái.

    [​IMG]

    - Thay vì dàn mỏng rồi bọc như thường thì cách này làm sẽ nhanh hơn vì bạn tạo khối cho bánh ngay từ đầu.

    - Nhúng bánh vào bột mì, lật đi lật lại, rồi nhúng vào trứng, cuối cùng là lăn qua bột cà mì.

    [​IMG]

    - Sau khi hoàn tất bạn có thể rán luôn, hoặc bọc kín để trong tủ lạnh trong vòng 1 ngày, khi nào ăn thì rán là ngon nhất.

    Bước 5: Rán khoai

    - Đun sôi dầu đến khoảng 130 độ C, cho khoai vào rán vàng.

    - Dầu ngập ít nhất ½ viên khoai.

    [​IMG]

    - Gắp ra cho vào giấy thấm dầu và bày lên đĩa.

    [​IMG]

    Khoai sọ nhân đỗ xanh chiên giòn có lớp vỏ giòn lâu, không cứng, thơm béo bùi rất đắt khách, lần nào mình làm cũng hết veo.

    [​IMG]

    Đang mùa khoai sọ, bạn hãy tranh thủ làm món ăn ngon miệng này để đãi cả nhà nhé.

    [​IMG]

    Nếu có thêm người thân và các bé làm cùng thì càng vui bạn ạ.

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với khoai sọ mềm thơm!


    Xem thêm chủ đề: khoai so nhan do xanh chien gion, khoai so, khoai, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Khoai sọ nhân đỗ xanh chiên giòn thơm ngon

Share This Page