3 món hấp ngon ơi là ngon!

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Aug 18, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 239)

    Dạ dày hấp

    Nguyên liệu:

    - 1 cái dạ dày

    - ½ gói ngũ vị hương

    - 1 thìa nước mắm

    - ½ thìa hạt nêm

    - Hạt tiêu

    - 1 củ hành khô

    - Giấm

    - 1 thìa mật ong

    - 1 nhánh gừng

    - Lá móc mật

    [​IMG]

    Cách làm:

    Làm sạch dạ dày bằng giấm hoặc lộn phần dạ dày rồi cho lên áp chảo khoảng 3 phút đến khi những phần trắng bong ra. Rửa sạch lại bằng chanh tươi hoặc giấm. Cách này giúp làm sạch và không bị hôi.

    Lá móc mật rửa sạch, để ráo.

    Ướp dạ dày với các gia vị như trên.

    Sau đó nhét phần lá móc mật vào bên trong dạ dày. Dùng giấy bạc gói lại hấp cách thủy khoảng 20 phút.

    [​IMG]

    Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi cho dạ dày vào chiên vàng. (Nếu thích bạn có thể lấy lá móc mật ra chiên cùng) còn không cứ để nguyên ăn cũng rất ngon. Chiên vàng khoảng 10 phút.

    Thái mỏng dạ dày hấp rồi chấm với mắm gừng ăn kèm với rau thơm.

    Dạ dày hấp lá móc mật là một món nhậu rất tuyệt giành tặng ông xã. Không hề khó phải không bạn? Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh

    Làm tôm hấp muối

    Món tôm hấp muối sốt chanh này sẽ đem lại cho cả nhà bữa cơm cuối tuần ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    - 10-12 con tôm to

    - 300 gr muối

    - 1/2 trái chanh

    - 1 nhánh hành lá thái khúc

    - 2 muỗng canh rượu trắng.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Tôm rửa sạch, cắt đuôi và phần đầu nhọn.

    - Cho muối vào nồi, rồi xếp tôm lên. Cho hành lá lên trên đậy nắp lại.

    - Bắc nồi muối lên bếp nấu với lửa vừa khoảng 3 phút. Sau đó mở nắp ra cho chanh và rượu vào (nhớ chan đều lên tôm nhé các bạn). Rồi đậy nắp hầm thếm 2 phút nữa là xong.

    - Món này nhanh mà ngon. Bảo đảm tôm không bị mặn và giữ được vị ngọt của tôm. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh

    Gà hấp muối

    Chắc chắn món gà hấp kiểu này sẽ khiến cả nhà phải mê mẩn.

    Nguyên liệu:

    - Gà: 1 con (khoảng 1kg)

    - Muối hạt to: 1/2 bát ăn cơm

    - Sả: 5 - 6 củ

    - Lá chanh: đủ để nhét vào bụng gà và phủ kín muối

    - Rượu

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Gà làm sạch, dùng rượu và muối xát quanh mình gà rồi rửa lại với nước cho sạch. Hòa hỗn hợp gồm bột nghệ và dầu vừng (mè) xát đều khắp mình gà (với những con gà có da màu vàng tự nhiên thì không cần. Với những con gà có da màu trắng làm thế để sau khi hấp da gà sẽ căng bóng và có màu vàng đẹp mắt ).

    - Lá chanh rửa sạch. Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt làm đôi.

    - Dùng một chiếc nồi có đường kính đặt vừa con gà, rải muối xuống đáy nồi rồi dàn đều. Tiếp theo rải đều một lượt sả sao cho kín muối rồi lại rải thêm một lượt lá chanh. Đặt con gà lên trên cùng sao cho gà không chạm vào muối, đậy vung nồi lại rồi bắc lên bếp đun.

    Đun gà ở mức lửa vừa phải trong vài phút, cho đến khi trong nồi có nhiều hơi thì hạ lửa ở mức nhỏ nhất. Đun liu riu trong vòng 40 - 45 phút là gà chín (trong lúc đun thì tuyệt đối không được mở vung sẽ làm mất nhiệt). Cho gà hấp muối ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh


    Xem thêm chủ đề: mon hap, tom hap muoi, da day hap, ga hap muoi, mon hap muoi, hap, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - 3 món hấp ngon ơi là ngon!

Share This Page