Những món sườn ngon chiều thứ 7

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Aug 16, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 243)

    Sườn lợn kho tiêu

    Thỉnh thoảng đổi món cho cả nhà bằng món sườn lợn kho tiêu này nhé!

    Nguyên liệu:

    - Sườn lợn: 400 gr

    - Hành, tỏi, hạt tiêu, đường, mắm, hạt nêm, gia vị, nước tương.

    [​IMG]

    Cách làm

    - Sườn lợn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, cho vào luộc qua. Sau đó đổ bỏ nước luộc, rửa lại lần nữa cho sạch hẳn.

    - Ướp sườn với một ít hạt nêm, đường, gia vị, nước tương, mắm. Trộn đều, đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho sườn thấm gia vị.

    - Hành, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu để cả hạt (hoặc dùng hạt tiêu xay nếu thích ăn cay).

    [​IMG]

    - Phi thơm hành, tỏi, sau đó cho sườn vào xào qua.

    - Cho một ít đường vào chảo, đun cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì đổ nước vào. Đun sôi nước rồi đổ phần nước hàng này vào nồi sườn.

    - Đun sôi nước trong nồi sườn lợn kho tiêu rồi hạ lửa nhỏ, đun liu riu cho đến khi sườn chín mềm, nước chỉ còn hơi sền sệt là được. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Sườn om nước dừa

    Món ăn thơm lừng và béo ngậy sẽ đánh thức vị giác của cả gia đình bạn.

    Nguyên liệu:

    - Sườn: 500gr

    - Nước dừa: 1 quả

    - Cùi dừa: 100gr (hoặc tùy thích)

    - Hành khô, tỏi, hành lá, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, dầu hào, đường, mắm.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Sườn lợn nên mua loại có dính cả mỡ cho đỡ khô. Sườn mua về đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi rồi đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi. Nước sôi, hớt bọt đi, rửa sườn lại một lần nữa bằng nước lã cho sạch.

    - Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch rồi thái khúc. Cùi dừa nạo bỏ phần vỏ nâu, thái miếng vuông.

    - Ướp sườn và cùi dừa cùng với một chút hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, gia vị, mắm.

    [​IMG]

    - Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

    - Cho sườn vào xào để sườn hơi xém vàng và ra bớt mỡ. Trút sườn sang một chiếc nồi rồi đổ nước dừa vào đun sôi (hãy để lại khoảng 1/3 bát ăn cơm nước dừa).

    - Nước sôi thì hạ lửa ở mức nhỏ nhất, đun liu riu để sườn chín mềm và ngấm gia vị. Khi sườn cạn nước, dùng đũa đảo liên tục để đường keo lại và chuyển màu vàng cánh gián nhạt. Lúc này, cho nốt phần nước dừa còn lại vào đảo đều, rắc hành lá vào rồi tắt bếp (cho một chút nước dừa vào để sườn được sánh và có màu vàng đẹp mắt). Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Sườn nướng

    Món sườn nướng vừa dễ làm lại rất hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - Sườn: 500gr

    - Gừng, hành, tỏi, sả, ớt

    - Mật ong: 1 thìa nhỏ

    - Nước tương: 1 thìa ăn cơm

    - Dầu vừng

    - Rượu: 1 thìa nhỏ

    - Hạt nêm, gia vị

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Sườn đem chặt miếng dài cỡ ngón tay út, rửa sạch, chần qua nước sôi rồi rửa lại lần nữa cho sạch bọt bẩn.

    - Gừng, hành, tỏi, sả, ớt rửa sạch. Bóc bỏ vỏ (bỏ hạt) rồi đem băm (thái) nhỏ.

    - Ướp sườn với nước tương, mật ong, rượu, một ít hạt nêm, gia vị và tất cả các loại gia vị ở bước 2. Sau đó đậy kín cất vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho sườn ngấm gia vị.

    - Cho sườn vào hấp qua trong khoảng 10 phút. Trong lúc hấp sườn thì bật trước lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C để lò nóng

    - Xếp sườn lên khay nướng, cho khay vào lò, nướng vàng mặt sườn thì lấy khay sườn ra. Dùng cọ quét một lượt dầu vừng vào khắp mặt các miếng sườn. Sau đó trở mặt miếng sườn, quét dầu vừng vào mặt còn lại rồi lại cho khay sườn vào lò, nướng vàng mặt sườn.

    Phần gia vị ướp sườn có thể cho vào khay hứng mỡ khi nướng mặt còn lại của sườn (không nên cho vào từ đầu sẽ làm cháy gia vị). Khi sườn nướng đã vàng đều các mặt thì cho sườn ra đĩa rồi rắc chỗ gia vị này lên. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Sườn xào chua ngọt

    Vị chua chua, ngọt và mùi thơm của thịt sườn khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - Sườn thăn

    - Hành, tỏi khô, tiêu sọ

    - Dấm, đường, nước mắm

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Sườn lợn rửa sạch, cho vào chảo để to lửa, rán sơ sao cho mặt ngoài vàng xém, bên trong thịt vẫn còn tái.

    - Hành tỏi băm nhỏ, tiêu sọ đập dập.

    - Hòa nước mắm, dấm, đường tạo vị chua ngọt vừa miệng rồi đem ướp với sườn cùng 1/2 lượng hành tỏi vừa băm khoảng 1 giờ.

    - Phi thơm 1/2 lượng hành tỏi băm còn lại.

    [​IMG]

    - Cho sườn vào đun hơi to lửa để hỗn hợp dấm, đường, nước mắm sôi lên và chuyển dần sang màu cánh gián thì vặn lửa mức nhỏ nhất. Chế thêm nước, đậy vung om nhỏ lửa.

    Đun đến khi nước gần cạn và trở nên sánh thì cũng là lúc sườn ngấm, có màu sắc và mùi thơm rất hấp dẫn. Cho sườn xào chua ngọt ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức khi còn đang nóng nhé. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: nhung mon suon, suon nuong, suon om sua, suon kho, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Những món sườn ngon chiều thứ 7

Share This Page