Xem người Nhật làm bánh mochi bằng máy

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jul 23, 2014.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 264)

  Mochi là một loại bánh dày nhân ngọt truyền thống của Nhật Bản. Bánh làm từ bột gạo không chỉ để thưởng thức hàng ngày mà còn là vật phẩm người Nhật dùng để dâng lên thần linh với ý nghĩa mang lại may mắn trong dịp năm mới.

  Vào ngày Tết, người Nhật cúng bánh Mochi để cầu nguyện cho sự trường thọ. Vào những ngày lễ truyền thống, người Nhật cột bánh Mochi trên thanh tre dài và nướng trong đống lửa họ ăn bánh Mochi nướng tại lễ Dondo-yaki sẽ mang lại sức khỏe suốt cả năm. Bánh Mochi cũng có mặt trong lễ dựng nhà mới Choto-shiki của người Nhật.

  [​IMG]

  Mochi là bánh ngọt truyền thống của người Nhật

  Ngoài cách làm bánh từ bột gạo nếp, người ta còn làm bánh mochi bằng máy. Nguyên liệu để làm bánh không có gì khác ngoài gạo. Đó là loại gạo nếp ngọt và dẻo, người Nhật gọi là gạo Mochi. Vì được làm từ gạo dẻo nên bánh Mochi có độ kết dính rất cao. Khi gạo cho vào máy nấu chín (giống như nồi cơm điện), sau đó, ngay tại trong máy này, cơm nếp sẽ được xay, nhào nặn cho đến khi bao giờ nhuyễn, mịn thì thôi.

  [​IMG]

  Gạo nếp được nấu chín trong máy làm bánh mochi

  Khi cơm gạo nếp xay xong, bạn có nhìn thấy bánh mịn màng như bánh đúc vậy. Sau đó, người ta chỉ việc lấy loại bột nếp đã chín này ra, và nặn thành bánh mochi.

  [​IMG]

  Sau đó được máy xay, nhào nặn cho đến nhuyễn mịn

  Bánh Mochi cũng được lòng rất nhiều chị em Việt, vì thế mọi người thường truyền tai nhau công thức để làm bánh. Tuy nhiên phần lớn chị em chỉ biết đến cách làm bánh từ bột gạo nếp nghiền sẵn chứ ít ai biết đến cách làm bánh bằng máy này.

  Các bạn có thể theo dõi video tại đây để xem máy làm bánh mochi như thế nào nhé:

  (Nguồn video: Youtube)


  Xem thêm chủ đề: may lam banh mochi, cach lam banh mochi, banh mochi, banh, mochi, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

  Nguồn EVA.VN
   
 2. Facebook comment - Xem người Nhật làm bánh mochi bằng máy

Share This Page