Vịt xiên nướng lá mắc mật thơm lừng

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jul 9, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 240)

    Nguyên liệu:

    - 300g thịt ức vịt
    - 1 thìa bột nêm
    - 1 thìa cà phê dầu hào
    - Lá mắc mật tươi
    - Dầu ăn
    - Que tre vót nhọn

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt vịt sau khi lọc lấy phần ức, thái miếng dày khoảng 1cm.

    [​IMG]

    Bước 2: Ướp thịt vịt với 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào, bóp trộn đều, đợi 10 phút cho gia vị ngấm.

    [​IMG]

    Bước 3: Lá mắc mật tươi rửa sạch, để ráo, ngắt lá để riêng.

    [​IMG]

    Mỗi miếng thịt vịt cuốn từ 1 - 2 lá tùy theo kích thước to nhỏ của lá rồi xiên vào que tre.

    [​IMG]

    Bước 4: Cho vào lò nướng hoặc nướng trên than hoa. Vì thái mỏng nên thịt vịt khá nhanh chín, khi thịt nướng tỏa mùi thơm ngào ngạt và phần lá có độ giòn, bóng mỡ là thịt đã đạt yêu cầu.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn và gia đình ngon miệng với vịt xiên nướng lá mắc mật thơm ngon!

    Hương Quý

    Món ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Đùi vịt nướng

    [​IMG]

    Vịt nhồi gạo lức nướng

    [​IMG]

    Vịt xào cay


    [​IMG]

    Gỏi vịt bóp măng

    [​IMG]

    Vịt om sấu

    [​IMG]

    Vịt rang me


    Xem thêm chủ đề: vit xien nuong la mac mat, vit xien nuong, vit xien, vit, mon ngon mua he, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, mon an mua he, mon ngon mua he, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Vịt xiên nướng lá mắc mật thơm lừng

Share This Page