Thịt lợn mường xào sả ớt

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jul 8, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 222)

    Nguyên liệu:

    - Thịt lợn mường: 300gr (hoặc nhiều hơn nếu nhà đông người)
    - Ớt sừng: 3-4 quả to
    - Sả: 3 củ
    - Hành, tỏi, hành hoa, gia vị, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Ớt, sả rửa sạch, thái vát. Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

    [​IMG]

    Bước 2: Thịt lợn mường rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng.

    Bước 3: Ướp thịt với 1 chút dầu hào, hạt nêm, gia vị, hạt tiêu và 1 ít hành, tỏi, sả băm nhỏ khoảng 30 phút.

    [​IMG]

    Bước 4: Phi thơm hành, tỏi và sả đến khi sả vàng thơm.

    [​IMG]

    Bước 5: Chút thịt vào xào lửa to, đảo đều để thịt chín. Khi thịt chín tới, cho đến ớt vào.

    [​IMG]

    Bước 6: Đảo đều cho thịt chín hẳn, rắc hành hoa và nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    [​IMG]

    Bạn trang trí ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức thôi nào.

    [​IMG]

    Dùng cùng cơm trắng rất ngon bạn nhé.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn và gia đình ngon cơm với thịt lợn mường xào sả ớt!


    Xem thêm chủ đề: thit lon muong xao sa it, thit lon muong, thit lon, thit, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, mon an mua he, mon ngon mua he, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Thịt lợn mường xào sả ớt

Share This Page