3 món hải sản hấp tươi ngon

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jun 22, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 305)

    Bề bề hấp bia

    Món bề bề hấp bia vừa ngon lại nóng hổi sẽ khiến bữa cơm se lạnh thêm ấm áp.

    Nguyên liệu:

    - Bề bề: 500g

    - Bia: ½ lon

    - Gừng (hoặc sả): 1 mẩu to

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Bề bề nên chọn mua con còn sống, vẫn bật tanh tách, chắc mẩy và có trứng thì càng ngon. Cho bề bề vào rổ rồi xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch.

    - Gừng để cả vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

    - Cho bề bề vào nồi, thêm bia, gừng thái chỉ.

    - Đun sôi trong khoảng 8 – 10 phút là bề bề chín.

    [​IMG]

    - Vớt bề bề ra đĩa, khi ăn thì dùng kéo cắt bỏ 2 bên cạnh của con bề bề để bóc vỏ được dễ dàng.

    - Bề bề có thể chấm kèm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Mực nhồi thịt hấp

    Cuối tuần làm món mực kiểu này đãi cả nhà nhé.

    Nguyên liệu:

    - Mực tươi: 3 con

    - Thịt lợn băm: 100 g

    - Trứng gà: 1 quả

    - Mộc nhĩ: 4 tai

    - Nấm hương: 8 tai

    - Miến: 1 ít ngâm nước ấm

    - Bột nêm: ½ thìa

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch thái nhỏ.

    - Cho thịt vào bát tô cùng mộc nhĩ, nấm hương, miến thái nhỏ. Đập trứng gà vào cùng ½ thìa bột nêm.

    - Trộn đều hỗn hợp.

    [​IMG]

    - Mực tươi làm sạch để ráo nước. Sau đó nhồi phần hỗn hợp thịt vào bên trong thân mực. Dùng tăm ghim lại.

    - Cho vào xửng hấp chín.

    - Khi mực nhồi thịt chín, cắt khúc vừa ăn xếp lên đĩa. Trang trí hoa cà chua cùng dưa chuột lên cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Cuối tuần trổ tài mực nhồi thịt hấp mời bạn bè, gia đình thưởng thức chắc chắn ai cũng thích mê cho mà xem. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Tôm hấp muối

    Món tôm hấp muối sốt chanh này sẽ đem lại cho cả nhà bữa cơm cuối tuần ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    - 10-12 con tôm to

    - 300 gr muối

    - 1/2 trái chanh

    - 1 nhánh hành lá thái khúc

    - 2 muỗng canh rượu trắng.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Tôm rửa sạch, cắt đuôi và phần đầu nhọn.

    - Cho muối vào nồi, rồi xếp tôm lên. Cho hành lá lên trên đậy nắp lại.

    [​IMG]

    - Bắc nồi muối lên bếp nấu với lửa vừa khoảng 3 phút. Sau đó mở nắp ra cho chanh và rượu vào (nhớ chan đều lên tôm nhé các bạn). Rồi đậy nắp hầm thếm 2 phút nữa là xong.

    - Món này nhanh mà ngon. Bảo đảm tôm không bị mặn và giữ được vị ngọt của tôm. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: hai san, cac mon hai san hap, muc nhoi thit hap, be be hap bia, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - 3 món hải sản hấp tươi ngon

Share This Page