Cách làm trứng tráng thịt, cốm siêu ngon

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jun 15, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 295)

    Nguyên liệu: (cho một đĩa to đủ 2 – 3 người ăn)

    - Thịt băm: 250g
    - Cốm khô: 50g
    - Trứng gà loại to: 3 quả
    - Ít muối, hạt tiêu xay, bột ngọt
    - Rau củ quả trang trí

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Trộn cốm với thịt băm và một ít muối trong một bát tô. Để 10 phút cho hạt cốm mềm.

    [​IMG]

    Chú ý: Không cần ngâm cốm vào nước, vì trong thịt băm đã có nước đủ làm hạt cốm mềm. Không cần thêm các gia vị như hành, mộc nhĩ, vì làm giảm bớt hương vị của cốm.

    Bước 2: Cho trứng gà vào, dùng dĩa đánh nhuyễn. Không cần cho nhiều trứng, chỉ một lượng vừa đủ tạo hỗn hợp đặc sền sệt.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 3: Múc từng thìa to hỗn hợp trứng, cho vào chảo dầu nóng, dàn đều thành những miếng hình tròn.

    [​IMG]

    Bước 4: Lật một vài lần cho miếng trứng được rán chín mà không bị cháy. Khi chín, cho trứng ra đĩa. Rán tiếp cho đến khi hết hỗn hợp trứng. Với lượng nguyên liệu như trên sẽ nhận được 10 miếng trứng rán, có đường kính 7-8 cm.

    [​IMG]

    Nếu không thích trứng tráng thành các miếng nhỏ, chị em có thể tráng trứng thành miếng to như thế này.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Sau đó, bày trứng ra đĩa. Trang trí đĩa bằng rau củ quả cho đẹp mắt nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn và gia đình ngon cơm với trứng tráng thịt cốm!


    Xem thêm chủ đề: trung trang thit com, trung trang thit, trung trang com, trung trang, trung, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, mon an mua he, mon ngon mua he, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Cách làm trứng tráng thịt, cốm siêu ngon

Share This Page