Chiều Chủ nhật ăn món gì cho đã?

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jun 8, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 289)

    Sườn non hầm coca

    Sườn non hầm coca có đủ các hương vị mặn, ngọt, cay… hòa quện với nhau rất kích thích vị giác.

    Nếu các con bạn đã chán các món sườn xào chua ngọt, sườn nấu canh… thì hãy thử làm món này để phục vụ các “thượng khách” nhí của gia đình, các bé sẽ thấy thích thú với món ăn mới lạ của mẹ cho mà xem. Cùng thử nhé!

    Nguyên liệu:

    - Sườn non: 500 gr

    - Cocacola: 1 lon

    - Rượu trắng: 3 thìa phở

    - Hồi, quế, ngũ vị hương, hành lá, gừng, ớt…

    - Muối, đường, dầu ăn, hạt tiêu…

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Sườn non rửa sạch, cho vào nồi chần qua.

    - Ướp sườn với chút muối, đường, rượu trắng trong khoảng 10 phút.

    - Đổ nước dưới miếng sườn, thêm gừng, quế, hồi, hành lá… đun trong khoảng 15 phút cho đến khi thấy nước cạn dần.

    [​IMG]

    - Thêm chút dầu ăn, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, thêm ½ thìa ngũ vị hương, vài lát gừng… đun tiếp khoảng 10 phút.

    Thêm coca vào nồi cho xâm xấp mặt sườn, đun trong khoảng 30-45 phút hoặc cho đến khi nước rút bớt, miếng sườn sẫm màu. Nếm thấy các vị mặn, ngọt hòa quyện thì tắt bếp. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Canh ngao mồng tơi

    Canh ngao mồng tơi vừa ngon, ngọt lại hấp dẫn chắc chắn cả nhà sẽ thích.

    Nguyên liệu:

    - Ngao: 1 kg

    - Mồng tơi: 1 mớ

    - Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính.

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Ngao tươi rửa nhiều nước cho sạch, cho lên bếp luộc sôi đến khi ngao há miệng.

    - Nhặt phần ruột ngao và bỏ vỏ. Phần nước ngao ngạn cho trong và đặt lên bếp đun sôi. Cho thêm 1 thìa bột canh.

    - Mồng tơi nhặt bỏ phần gốc, lá già và rửa sạch. (Nếu thích thái thì thái nhỏ còn không để cả ăn sẽ ngon hơn).

    [​IMG]

    - Khi nồi canh ngao sôi thả mồng tơi vào. Lên nấu ở lửa to để rau được xanh. Đun khoảng 2-3 phút.

    - Tiếp đến cho thịt ngao vào. Nêm bột nêm cho vừa miệng. Đun thêm 1-2 phút nữa.

    - Khi thấy nồi canh chín bắc xuống bếp thêm mì chính rồi chút canh ra bát tô.

    - Mùa hè có bát canh ngao mồng tơi đưa cơm phải biết. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Mề gà chiên giòn

    Món mề gà chiên giòn rất thích hợp để ông xã lai rai vào một ngày mưa như thế này.

    Nguyên liệu:

    - Mề gà (có thể kèm tim, gan ăn cũng rất ngon): 300gr

    - Bột chiên, ngũ vị hương, muối, hạt tiêu, chanh, dầu ăn

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Rửa sạch mề gà rồi thái miếng dày (mỗi chiếc mề nên thái làm 3 miếng), sau đó ướp với ngũ vị hương, chút muối.

    - Lăn mề gà qua bột chiên, chiên to lửa ngập dầu.

    [​IMG]

    - Vớt mề ra đĩa có giấy thấm dầu, đợi khoảng 10 phút hoặc trước khi ăn thì chiên lại lần 2 đến khi vàng giòn.

    - Trình bày mề gà chiên giòn ra đĩa, ăn kèm với muối tiêu chanh. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Chè xoài

    Chè xoài thơm nức ngon ngọt lại mát lịm sẽ khiến mùa hè này bớt đi nóng bức.

    Nguyên liệu:

    - Xoài chín: 2 quả

    - Đường: theo khẩu vị

    - Bột báng: 20 gr

    - Bột thạch: 10 gr (dùng bất kì loại nào bạn có thể mua được)

    - Nước cốt dừa: 100 ml

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Bột báng ngâm nước cho nở mềm, rửa lại với nước cho sạch.

    - Cho khoảng 500ml vào nồi, từ từ cho bột thạch vào nồi, vừa cho vừa quấy đều để bột thạch tan trong nước. Thêm đường theo khẩu vị.

    - Đặt nồi thạch lên bếp, đun sôi khoảng 3-4 phút. Sau đó cho 50ml nước cốt dừa vào, quấy đều, hớt bỏ bọt rồi tắt bếp. Đợi khi thạch nguội và đông lại thì dùng dao cắt thành những miếng nhỏ.

    [​IMG]

    - Cho nước (cho nước nhiều hay ít là tùy vào việc bạn thích ăn đặc hay loãng) và bột báng cùng 50ml nước cốt dừa còn lại vào nồi. Đun sôi thì hạ lửa nhỏ cho khỏi bị trào. Đun cho đến khi bột báng chuyển màu trong hoàn toàn.

    - Xoài gọt bỏ vỏ, dùng dụng cụ nạo lấy phần thịt xoài (hoặc dùng dao cắt phần thịt xoài thành những miếng nhỏ).

    - Phần thịt xoài không nạo được thì dùng dao cắt lấy phần thịt, bỏ hạt. Xay nhuyễn phần thịt xoài này với một chút nước lọc.

    - Cho phần xoài xay nhuyễn vào nồi bột báng, thêm đường theo khẩu vị. Quấy đều cho tan đường rồi tắt bếp.

    Múc chè xoài ra bát, thêm phần thịt xoài đã được nạo miếng ở bước 5 và thạch vào bát. Nếu thích ăn lạnh thì thêm vào bát chè một chút đá bào.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: thuc don cuoi tuan, mon ngon cuoi tuan, mon ngon de lam, mon an ngon, mon ngon viet nam, am thuc, am thuc viet nam, nau an, nau an ngon, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay, bep eva, gia dinh, bao gia dinh, phu nu, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Chiều Chủ nhật ăn món gì cho đã?

Share This Page