Thực đơn: Sườn om nước dừa, canh bí tôm

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jun 3, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 320)

    Sườn om nước dừa thơm ngon, canh bí đỏ nấu tôm ngọt mát, gỏi lưỡi lợn giòn giòn sẽ là thực đơn cho bữa tối. Chị em thử nhé!

    THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY

    Thời gian: 65- phút

    Giá thành: 105.000 đồng

    Khẩu phần: 3-4 người

    SƯỜN OM NƯỚC DỪA

    - Sườn non lợn: 400gr

    - 1 bát nước dừa

    - Hành, tỏi, hạt nêm, gia vị, hạt tiêu.


    CANH BÍ NẤU TÔM

    - Bí đỏ: 400 g

    - Tôm: 50 g

    - Thịt: 50 g

    - Hành, mùi, rau ngổ

    - Dầu ăn, hạt nêm, mì chính.


    GỎI LƯỠI LỢN

    - Lưỡi lợn: 300g

    - Rau răm, rau thơm, lá chanh

    - Tỏi vài nhánh

    - Ớt sừng 1 quả, ớt hiểm 1 quả

    - Giấm, đường, nước mắm.


    MÓN ĂN CHÍNH: SƯỜN OM NƯỚC DỪA

    Sườn non vốn là thực phẩm rất ngon, dễ ăn. Cảm giác miếng sườn mềm, có thật nhiều thịt rất hấp dẫn. Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào luộc cho đến khi nước bắt đầu sôi thì đổ nước luộc sườn đi, rửa lại sườn cho sạch bọt bẩn sau đó trộn với bột năng chiên lên cùng hành tỏi. Cuối cùng cho nước dừa, gia vị và om đến khi chín. Món này đảm bảo trôi cơm vô cùng. Chỉ 45.000 đồng và 35 phút cho món ăn này nhé!

    [​IMG]

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    MÓN CANH: CANH BÍ ĐỎ

    Bí đỏ là thực phẩm ngon, bổ dưỡng vì thế thỉnh thoảng chị em hãy bổ sung bí vào thực đơn gia đình, như món canh chẳng hạn. Để canh thêm ngon, ngọt, chị em có thể thêm tôm, thịt vào đảm bảo cả nhà sẽ thích mê. Rau ngổ sẽ làm món canh thêm hấp dẫn. Để nấu món này chị em sẽ mất khoảng 25.000 đồng và 30 phút chế biến.

    [​IMG]

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    MÓN ĂN KÈM: GỎI LƯỠI LỢN

    Món gỏi lưỡi lợn vừa ngon, giòn lại rất thích hợp trong bữa cơm ngày hè. Món này chế biến vô cùng đơn giản, nhanh gọn. Lưỡi lợn rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ với một chút giấm. Cạo sạch phần cặn trắng của lưỡi, rửa lại thật sạch. Tiếp tục cho lưỡi lợn vào nồi, luộc đến khi lưỡi lợn chín. Vớt ra, cho vào bát nước với vài cục đá lạnh. Sau đó thái miếng vừa và trộn với các loại gia vị cùng rau thơm. Nếu thích bạn cũng có thể cuốn món này với bánh tráng rất tuyệt. Chỉ khoảng 35.000 đồng và 20 phút là món ăn hoàn thiện.

    [​IMG]

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: thuc don, thuc don nhanh gon, thuc don com chieu, toi nay an gi, nau gi toi nay, nhung mon an ngon, các mon ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Thực đơn: Sườn om nước dừa, canh bí tôm

Share This Page