Trang trí món ăn với tỏi tây

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jun 3, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 311)

    Tỏi tây hay còn gọi là boa rô, được người phương Tây sử dụng như hành của người Việt. Tỏi tây không chỉ đem lại hương vị cho các món ăn mà còn mang lại rất nhiều dưỡng chất và đem lại lợi ích cho sức khỏe.

    Vậy khi bạn sử dụng tỏi tây để chế biến các món ăn của mình và cũng muốn trang trí cho đĩa ăn của mình thêm bắt mắt. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu 2 cách trang trí đĩa ăn bằng chính cây tỏi tây.

    Nguyên liệu:

    - Cây tỏi tây

    Thực hiện:

    CÁCH 1: Dùng phần lá xanh của cây tỏi tây.

    Bước 1: Tách riêng phần lá xanh ra khỏi phần thân của cây tỏi tây. Cần tầm 5 đến 6 lá tùy độ dài của cọng lá bạn có được.

    [​IMG]

    Bước 2: Bạn khứa những đường xéo trên thân lá, có độ dài từ 1-1.5 cm. Bạn khứa 3 lá và chọn lá nhạt màu hơn để khứa.

    [​IMG]

    Bước 3: Bạn cuốn tròn lá có màu nhạt nhất đầu tiên. Hết lá thứ nhất bạn gối lá thứ 2 và cuốn tiếp cho đến hết.

    [​IMG]

    Bước 4: Cuốn xong bạn lấy 3 tăm nhọn ghim chéo nhau để giữ phần chân hoa không bị bung ra.

    [​IMG]

    Bước 5: Phần lá còn lại bạn bổ dọc chia 1 cọng lá ra làm 2 phần. Cắt ra cho đủ 6 phần, mỗi phần có độ dài 10 cm.

    [​IMG]

    Bước 6: Gập đôi miếng lá bạn vừa cắt, gài lần lượt vào những chỗ tăm nhọn trên bông hoa bạn vừa cuốn. Gài xong bạn có thể dùng sợi chỉ buộc vòng lại dưới chân để giữ cho phần cánh vừa cài không bị bung ra hoặc bạn cũng có thể cắt những miếng tỏi tây phần trắng nhỏ để ghim vào phần tăm nhọn để giữ cũng được.

    [​IMG]

    Bước 7: Dùng tay ấn nhẹ phần cánh vừa gài cho cánh hoa có độ phồng tròn tự nhiên. Đặt bông hoa vào đĩa ăn, bạn tách 1 lớp vỏ từ phần trắng của cây tỏi tây, xé ra vài sợi và dùng tay xoắn nhẹ đặt cạnh bông hoa để tạo độ mềm mại.

    [​IMG]

    [​IMG]

    CÁCH 2: Dùng phần cọng trắng của cây tỏi tây.

    Bước 1: Cắt một đoạn phần đầu trắng của tỏi tây, khoảng 12 cm.

    [​IMG]

    Bước 2: Dùng dao nhọn rạch từ phía đầu phần mới cắt xuống phía đầu rễ, cách phần đầu rễ 3 cm thì dừng. Bạn rạch bốn đường để chia phần thân trắng này làm 4 phần đều nhau. Chú ý chỉ rạch để chia các lớp tỏi tây đến phần lõi thì dừng không cắt.

    [​IMG]

    Bước 3: Lát ngoài cùng bạn không gập, bắt đầu gập và gài như trong hình từ lát thứ hai cho đến hết các lát. Các phía còn lại bạn làm tương tự. Gập và gài xong chỉ còn phần lõi bạn lấy kéo cắt bỏ phần này đi để bằng độ cao với lớp bên ngoài.

    [​IMG]

    Bước 4: Lớp ngoài cùng bạn dùng kéo cắt hình chữ V như trong hình là xong.

    [​IMG]

    Bước 5: Bạn bày bông hoa bạn vừa làm vào đĩa ăn của mình nhé!

    [​IMG]

    Chúc bạn trang trí thành công với cây tỏi tây!


    Xem thêm chủ đề: trang tri voi toi tay, trang tri, tia toi tay, tỉa hoa từ tỏi tây, nhung mon an ngon, các mon ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Trang trí món ăn với tỏi tây

Share This Page