Cuối tuần đi ăn đồ nướng nào!

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Mar 1, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 345)

    Thưởng thức những miếng thịt nướng, lòng nướng, nầm nướng… thơm ngon, nóng hổi chấm với tiêu chanh chua chua cay cay trong tiết trời se lạnh như thế này là sở thích của rất nhiều người và của bản thân mình cũng vậy.
    Quán đồ nướng mình thường xuyên “la cà” sau những buổi chiều làm việc được yên vị ngay đầu đường Đại Cồ Việt, con đường đầy xe tấp nập qua lại không ngừng. Chỉ cần đi qua hầm Kim Liên, ngó sang tay phải là bạn có thể tự mình tận hưởng hương thơm của những món nướng bay lên và lan tỏa khắp không gian như đang mời gọi thực khách ghé vào.
    Đã từ lâu, món nướng vỉa hè đã trở nên quen thuộc với các thực khách thích nhâm nhi, lai rai trong mỗi buổi chiều tà, xẩm tối hoặc ban đêm. Nướng cũng có nhiều kiểu nướng, nướng trên khay của bếp cồn, nướng bằng bếp điện và nướng lụi (nướng than hoa). Trong những kiểu nướng ấy, nướng với than hoa tạo nên hương vị đặc trưng nhất, thơm ngon nhất của món ăn. Và quán nướng này đạt tiêu chuẩn mà mình thích.
    Không gian quán khá rộng nhưng có lẽ vì đồ ăn ở đây ngon cho nên khách lúc nào cũng đông đúc, phải ngồi ra tận vỉa hè mà đôi lúc cũng chẳng còn đủ chỗ. Đây có lẽ là điểm trừ của quán cũng như các quán vỉa hè khác vì gần đường, đôi khi khói bụi xe cộ qua lại ảnh hưởng đến các món ăn.
    Có khoảng hơn chục món trong thực đơn của quán: từ rau củ, nấm tươi, nầm, bò sốt vừng cay, ba chỉ tẩm hành, nhái ướp hành tỏi, thịt dải ướp mẻ, sườn sụn muối ớt, lòng phèo, nầm… nướng đến những món cái tên rất lạ khiến thực khách phải tò mò nhưng nhắng nướng, giòn lai rai…
    [​IMG]
    Đã từ lâu, món nướng vỉa hè đã trở nên quen thuộc với các thực khách thích nhâm nhi, lai rai trong mỗi buổi chiều tà, xẩm tối hoặc ban đêm
    Giá cả cho các loại món ở đây dao động từ 25 – 85 nghìn/đĩa nhỏ, nhìn chung là "hơi" đắt so với nhiều quán nướng khác.
    [​IMG]
    Chỉ cần đi qua hầm Kim Liên, ngó sang tay phải là bạn có thể tự mình tận hưởng hương thơm của những món nướng bay lên và lan tỏa khắp không gian như đang mời gọi thực khách ghé vào
    Sức hấp dẫn lớn nhất ở quán nướng cho những ai đã từng tới đây thưởng thức chính là cách tẩm ướp gia vị và pha nước chấm. Đa số khách ruột ở đây phải công nhận quán ướp rất chuẩn. Có lẽ, ngoài các gia vị quen thuộc như mật ong, dầu hào, riềng, mẻ, muối ớt, bơ… thì chỉ có chủ quán mới biết được họ thêm bí quyết nào. Chỉ biết rằng, ai thưởng thức cũng phải hài lòng khen ngợi.
    Các món ăn kèm tại đây cũng có vị ngon đặc biệt, ngoài củ đậu, dưa chuột thì bánh mì được phết sẵn bơ và dưa cải muối chua ngọt vô cùng hấp dẫn. Chẳng rõ được ướp như thế nào nhưng dưa cải muối là một trong những món đắt khách nhất ở đây.
    [​IMG]
    Có rất nhiều món ăn kèm đồ nướng...
    Nước chấm thông thường ở quán có 3 loại là muối tiêu chanh, mắm me chua ngọt và bát gia vị đặc biệt. Khi những miếng đồ nướng đã chín, vàng ươm, bốc khói nghi ngút, nổ lép bép, xèo xèo trên than củi, bạn chỉ cần gắp ra, nhúng vào mỗi bát nước chấm rồi cho vào miệng. Những cảm giác đầu tiên sẽ là xuýt xoa vì nóng, rồi chậm rãi nhâm nhi, từng vị ngọt, cay của thịt, của nước chấm sẽ cứ tan dần, tan dần trong miệng và đọng lại một cảm giác rất tuyệt, tê tê nơi đầu lưỡi. Riêng mình, có lẽ hơi “dị” một chút nhưng mình rất thích chấm cùng một lúc 3 loại gia vị khác nhau (vì nó không mặn) để tận hưởng hết sự đặc biệt của nước chấm.
    [​IMG]
    ... Cảm giác đầu tiên sẽ là xuýt xoa vì nóng, rồi chậm rãi nhâm nhi, từng vị ngọt, cay của thịt, của nước chấm sẽ cứ tan dần, tan dần trong miệng và đọng lại một cảm giác rất tuyệt, tê tê nơi đầu lưỡi
    Cảm giác khi cùng bạn bè quây quần bên bếp than hoa đỏ rực trong tiết trời se lạnh, nhấm nháp từng miếng thịt dai dai, giòn giòn thật thích thú và ấm cúng.
    [​IMG]
    Cảm giác khi cùng bạn bè quây quần bên bếp than hoa đỏ rực trong tiết trời se lạnh, nhấm nháp từng miếng thịt dai dai, giòn giòn thật thích thú và ấm cúng
    Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý khi ăn đồ nướng nhé. Bạn nên dùng đũa để trở món ăn liên tục không sẽ bị cháy đen, ăn những miếng thịt như vậy sẽ không có lợi cho sức khỏe. Hơn nữa, khói than bay lên rất nhiều, có lúc còn mù mịt, hơi thịt nướng bám vào quần áo mà lúc về có thể sẽ khiến bạn phải giặt mỏi tay. Nhiều người nói đùa với nhau rằng, đi ăn đồ nướng thì đừng mặc đẹp.
    Ấy vậy mà một chút "khó chịu” nhỏ ấy thế có là gì. Các tín đồ của món nướng vui vẻ chia sẻ, ám mùi một chút cũng chẳng sao, cái thích thú nhất đó là được cùng những hơi than, hơi khói ấy thăng hoa khi thưởng thức đồ nướng tại nơi này.
    Để ý sẽ thấy, thực khách đến đây chủ yếu là các bạn trẻ, sinh viên và nhân viên văn phòng, những người là tín đồ của món nướng… Nhân dịp cuối tuần, bạn có thể rủ bạn bè, người thân tới đây để thưởng thức, nhâm nhi cái ngon, cái độc đáo trong từng món nướng của quán. Quán mở cử từ 18 – 23 giờ hàng ngày vì thế bạn tha hồ lựa chọn thời gian để đi nhé!
    Mộc Lan
    Quán ngon tại Bếp Eva:
    [​IMG]
    4 món cháo ngon Sài thành
    [​IMG]
    Quán nhậu ngon Hà Nội
    [​IMG]
    Cà phê Puku
    [​IMG]
    Ốc móng tay
    [​IMG]
    Những món lai rai hấp dẫn
    [​IMG]
    Mát trời đi ăn phá lấu
    Xem thêm chủ đề: do nuong, mon nuong, nhang nuong, suon sun nuong, nam bo nuong, quan via he, quan ngon, bep eva, bao phu nu
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Cuối tuần đi ăn đồ nướng nào!

Share This Page