Tôm xoài cuộn thanh mát ngày hè

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, May 23, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 281)

    Nguyên liệu:

    - 1 quả ớt chuông

    - 1 nửa quả dưa chuột

    - Lá xà lách rửa sạch

    - 2 cây hành lá

    - 1 quả xoài xanh hoặc chín tùy sở thích

    - Rau mùi

    - Tôm to: 8 con

    - 8 bánh đa nem

    (Số lượng nguyên liệu có thể tăng lên tùy vào số người và sở thích của bạn)

    Làm nước chấm

    - 2 thân hành lá phần màu trắng, thái nhỏ

    - 2 muỗng canh nước mắm

    - 2 muỗng canh xì dầu màu đen

    - 1 muỗng cà phê mật ong

    - Ớt (tùy ý)

    Trộn chung các nguyên liệu lại với nhau. Hoặc có thể bạn làm nước chấm chua ngọt ăn cũng rất ngon.

    Cách làm:

    Bước 1: Bánh đa nem nếu cứng và giòn bạn có thể nhúng qua nước sạch, còn không bạn có thể cuốn trực tiếp.

    [​IMG]

    Bước 2: Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, lõi và thái miếng mỏng nhỏ theo chiều dọc thân quả. Dưa chuột, thái lát nhỏ theo chiều dọc thân quả. Hành lá phần lá xanh thái chỉ, dọc theo thân lá (phần lá màu trắng dùng làm nước chấm).

    Bước 3: Xoài gọt vỏ, thái lát mỏng theo chiều dọc thân quả. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, cắt đôi, đem luộc chín.

    [​IMG]

    Bước 4: Khi ăn, xếp lần lượt các nguyên liệu lên bánh đa nem, cuốn lại rồi chấm với nước chấm.

    [​IMG]

    Món ăn giòn giòn, thanh mát thưởng thức vào trong những ngày hè thật thích.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món xoài tôm cuộn thập cẩm!


    Xem thêm chủ đề: tom cuon xoai, tom cuon, mon cuon, cac mon cuon, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Tôm xoài cuộn thanh mát ngày hè

Share This Page