Vịt hấp lá móc mật ngon cuối tuần

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, May 18, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 281)

    Nguyên liệu:

    - 1 con vịt
    - 1 ít dấm ăn
    - 1 nắm to lá móc mật tươi
    - 1 ít bột nêm
    - 1 nhánh gừng
    - 1 củ tỏi
    - 1 ít nước tương
    - 1 quả ớt
    - 1 lon bia
    - Gia vị vừa ăn.

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Vịt mua về làm sạch, rửa bằng giấm cho sạch.

    Bước 2: Lá móc mật tươi rửa sạch để ráo, gừng gọt vỏ.

    [​IMG]

    Bước 3: Thái nhỏ ½ phần lá móc mật, phần còn lại để nguyên.

    [​IMG]

    Bước 4: Trộn lá móc mật với 1 thìa bột nêm 2 thìa nước tương, gừng đập dập.

    [​IMG]

    Bước 5: Trộn đều và nhét phần gia vị vào bụng vịt.

    [​IMG]

    Bước 6: Dùng tăm ghim lại.

    [​IMG]

    Bước 7: Rải lá mác mật xuống đáy nồi, đặt vịt vào nồi và đổ ½ phần bia vào, bật bếp bắt đầu hấp. Đun nhỏ lửa cho vịt chín đều. Thỉnh thoảng thấy phần nước cạn đổ thêm bia vào.

    [​IMG]

    Hấp khoảng 45 phút châm thấy thịt vịt không đỏ là chín.

    [​IMG]

    Bước 8: Chặt miếng vừa ăn chấm với bát nước xì dầu tỏi ớt. Khi ăn vịt hấp ăn kèm với lá móc mật vừa bùi rất ngon.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với vịt hấp lá móc mật thơm ngon!


    Xem thêm chủ đề: vit hap la moc mat, vit hap, mon ngon tu vit, vit, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Vịt hấp lá móc mật ngon cuối tuần

Share This Page