3 món tráng miệng hấp dẫn

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Apr 30, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 280)

    Panna cotta sô cô la

    Panna cotta sô cô la sẽ hấp dẫn mọi người bởi hương vị chocolate ngọt ngào và mát lạnh trong mùa hè.

    Nguyên liệu:

    - 80g sô cô la (65%)

    - 250 ml kem tươi whipping cream

    - 2 lá gelatin

    [​IMG]

    Cách làm:

    Ngâm lá gelatin trong nước lạnh cho mềm.

    Đun chảy sô cô la.

    Tiếp tục cho kem tươi vào khuấy đều cho hòa quyện.

    Vớt lá gelatin đã mềm cho vào hỗn hợp sô co khuấy cho tan.

    [​IMG]

    Đổ vào các khuôn, để nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    Để vài tiếng đến khi đông hẳn là có thể ăn được.

    Panna cotta sô cô la có thể ăn ngay trong cốc hoặc úp ra khuôn và ăn kèm với một chút si-rô dâu. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Thạch rau câu nhân bánh flan

    Món tráng miệng hấp dẫn, đẹp mắt với sự kết hợp hài hòa giữa phần rau câu mát lạnh và nhân bánh flan mềm mịn, thơm ngậy.

    Nguyên liệu:

    - 10 grams bột rau câu

    - 160 đến 200 grams đường trắng tùy khẩu vị

    - 1300 ml nước

    - Màu nâu: 15-30g cacao hoặc cà phê + 15g đường + 60 ml nước nóng. Khuấy đều.

    - Màu đỏ: Siro hoặc nước ép dâu tây, dưa hấu (nếu không có thể dùng 2,5ml màu thực phẩm an toàn)

    - Màu xanh: 2,5ml tinh chất lá dứa (lá nếp) hoặc xay một nắm lá dứa tươi cùng ít nước lạnh để lấy nước cốt.

    - Màu trắng: 100 ml nước cốt dừa.

    - 2 đến 3 bánh flan cỡ vừa để làm nhân. Xem cách làm bánh flan tại đây.

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Chuẩn bị sẵn 4 bát tô cho từng phần màu khác nhau và khuôn để đổ rau câu sao cho khuôn lớn hơn phần bánh flan đã chuẩn bị để làm nhân. Pha màu vào từng bát đã có sẵn màu theo công thức ghi trên phần nguyên liệu.

    - Trộn đều phần bột rau câu với đường.

    - Trong một chiếc nồi cỡ vừa, đun sôi 1300 ml nước. Sau khi nước đã sôi, từ từ đổ hỗn hợp bột rau câu với đường vào nồi. Vừa đổ vừa khuấy đều tay. Để hỗn hợp sôi ở lửa vừa thêm chừng 5 đến 10 phút cho tan hết bột.

    - Đổ vào mỗi bát màu nâu, màu đỏ và màu xanh 200 ml hỗn hợp rau câu đã hòa đều, khuấy tan. Phần còn lại để nguyên trong nồi, cho 100 ml nước cốt dừa vào khuấy đều ở lửa vừa cho tan rồi tắt bếp.

    [​IMG]

    - Tùy cách bạn muốn sắp xếp màu mà đổ từng lớp hỗn hợp rau câu đã pha màu vào khuôn. Sau khi đổ lớp đầu tiên, chờ se mặt hoặc cho vào tủ lạnh một lúc rồi bỏ ra đổ tiếp lớp màu tiếp theo lên.

    - Sau khi đổ và làm đông được chừng 1/3 khuôn thì úp ngược phần bánh flan vào giữa khuôn. Tiếp tục nhẹ nhàng lặp lại các bước đổ từng lớp rau câu vào cho đến hết khuôn.

    - Trong quá trình đổ nếu phần bát rau câu ở ngoài bị đông lại thì có thể cho vào lò vi sóng quay cho hỗn hợp tan đều lại ra. Khuấy cho nguội bớt chút rồi tiếp tục đổ vào khuôn như bình thường.

    - Cho khuôn thạch rau câu nhân bánh flan đã hoàn thành vào ngăn mát tủ lạnh. Dùng màng bọc thực phẩm gói kín lại rồi để khuôn trong tủ cho đến khi đông hẳn lại hoặc qua đêm.

    - Khi dùng, bỏ khuôn rau câu ra khỏi tủ.

    Đặt một chiếc đĩa lên rồi nhanh tay úp ngược phần rau câu xuống. Cắt miếng và thưởng thức ngay khi còn lạnh.

    Lưu ý: Màu sắc đậm nhạt và độ dày mỏng của từng lớp rau câu có thể thay đổi theo ý thích. Ngoài những màu trên có thể dùng các loại siro hay nước ép hoa quả, rau củ khác để tạo nhiều màu.

    Trên thị trường có nhiều loại bột rau câu khác nhau. Bạn có thể chọn mua một loại bột rau câu rồi đọc kỹ phần hướng dẫn pha rau câu đằng sau mỗi gói. Điều chỉnh lượng nước để rau câu có độ giòn theo ý muốn (ví dụ muốn giòn nhiều thì cho bớt lượng nước và ngược lại). Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Caramen lá nếp

    Nguyên liệu:

    - Trứng gà: 10 quả

    - Lá dứa: 50gr|

    - Nước: 100ml

    - Whipping: 200ml

    - Sữa tươi: 700ml

    - Đường: 70gr (tùy khẩu vị)

    - Vài giọt vani

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, đem xay nhỏ cùng 100ml nước. Lọc qua một miếng vải, vắt kĩ để thu được 100ml nước lá dứa

    - Trứng đánh tan, hòa sữa với đường cho vừa khẩu vị rồi hòa cùng trứng. Lọc trứng qua rây để hỗn hợp được mịn, rồi đổ nước lá dứa vào cùng. Thêm 1-2 giọt vani cho thơm, ko nên cho nhiều sẽ át mất mùi thơm của lá dứa. Tiếp đến ra cho kem whipping (có thể hòa luôn whipping cùng đường + sữa ở khâu trước).

    - Múc ra dụng cụ đựng rồi đem hấp từ 30-40 phút.

    [​IMG]

    - Canh thật nhỏ lửa, mở vung thường xuyên để tránh hơi nước đọng. Cảm quan là khi nghiêng qua nghiêng lại thấy bề mặt caramen núng nính là đã chín.

    - Có thể ăn nóng hoặc ăn nguội. Tuy nhiên nếu làm lạnh trong ngăn mát khoảng 1-2 tiếng món caramel sẽ ngon hơn.

    Dùng làm món tráng miệng hoặc món ăn nhẹ cho các con sau giấc ngủ trưa. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: cac mon trang mieng, trang mieng, panna cotta co co la, thach, mon ngon moi ngay, mon an ngon, mon ngon viet nam, am thuc, am thuc viet nam, nau an, nau an ngon, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay, bep eva, gia dinh, bao gia dinh, phu nu, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - 3 món tráng miệng hấp dẫn

Share This Page