Đãi khách bánh Castella kiểu Nhật thơm mềm

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Apr 29, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 279)

    Castella là loại bánh sponge cake của Nhật Bản. Được làm từ 4 nguyên liệu chính gồm: trứng, đường, mật ong và bột mì, sau đó được đem nướng trong một khuôn bánh mì thông thường. Vì bánh castella làm từ bột bánh mì nhưng cách làm là của gato nên bánh dai nhưng vẫn mềm xốp, thơm nhẹ vị mật ong .

    Nguyên liệu:

    - 6 trứng gà size lớn
    - 200gr bột bánh mì
    - 200gr đường
    - 75ml mật ong
    - 45ml nước ấm
    - 15ml mật ong + 5ml nước ấm để phết mặt bánh.

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Đánh bông lòng trắng với đường cho đến khi hỗn hợp bám vào que đánh trứng không rơi ra được.

    [​IMG]

    Bước 2: Cho từ lòng đỏ vào (hoặc đánh tan, rót từ từ vào), dùng phới lồng trộn đều theo 1 chiều.

    [​IMG]

    Bước 3: Hòa tan nước và mật ong, cho vào hỗn hợp trứng.

    [​IMG]

    Bước 4: Rây bột mì vào thau, dùng phới lồng trộn đều, nhẹ tay.

    [​IMG]

    Bước 5: Đập thau xuống mặt phẳng khoảng 2 – 3 lần cho vỡ bớt bọt khí. Rót bột vào khuôn, tiếp tục đập khuôn thêm 2 – 3 lần nữa, sau đó cho vào lò nướng 2 lửa, 160 độ C, 45 phút hoặc đến khi bánh vàng mặt.

    Để bánh Castella thật nguội, xắt lát vừa ăn, thưởng thức với trà nóng.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh castella mềm xốp nhé!


    Xem thêm chủ đề: banh castetlla, cach lam banh castella, banh nhat, lam banh ngon, cong thuc lam banh, thit heo xien nuong chao, thit heo xien nuong, thit nuong, thit heo, heo, mon ngon moi ngay, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Đãi khách bánh Castella kiểu Nhật thơm mềm

Share This Page