Thạch hai màu giải nhiệt mùa hè

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Apr 14, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 259)

    Nguyên liệu:

    - Bột thạch Carrageenan: 20gr (hoặc dùng loại bất kì)
    - Khoai lang tím: 1-2 củ
    - Đường: tùy khẩu vị
    - Nước cốt dừa: 50ml
    - Nước: 600 ml

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Khoai lang tím gọt bỏ vỏ, luộc chín (khi luộc nên đổ ít nước vì khoai lang tím khá nhanh chín và luộc ít nước để màu nước được tím đậm).

    [​IMG]

    Bước 2: Cho nước vào nồi, từ từ đổ bột thạch vào, vừa đổ vừa quấy đều để thạch tan đều trong nước mà không bị vón cục. Sau đó cho lượng đường theo khẩu vị vào nồi thạch.

    [​IMG]

    Bước 3: Bắc nồi thạch lên bếp, đun sôi trong khoảng 5 - 7 phút.

    [​IMG]

    Bước 4: Phần nước khoai luộc lấy khoảng 50 ml cho sang một nồi khác, sau đó đổ ½ nồi thạch vào. Quấy đều, hớt bỏ bọt rồi tắt bếp.

    [​IMG]

    Bước 5: Cho 50 ml nước cốt dừa vào ½ nồi thạch còn lại, quấy đều, hớt bỏ bọt rồi tắt bếp.

    [​IMG]

    Bước 6: Đổ 1 lớp thạch màu tím mỏng vào khuôn, đợi cho thạch hơi se mặt rồi tiếp tục đổ 1 lớp thạch màu trắng lên trên. Cứ làm lần lượt như thế cho đến khi hết chỗ thạch (hoặc đầy khuôn). Đợi cho thạch nguội hẳn thì úp ngược khuôn thạch ra đĩa, khi ăn dùng dao cắt thành những miếng nhỏ.

    [​IMG]

    Trong lúc đổ thạch và đợi từng lớp se mặt lại thì chỗ thạch trong nồi có thể bị đông lại. Chỉ cần đặt nồi thạch lên bếp đun nóng là thạch lại tan ra.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với thạch hai màu hấp dẫn này nhé!


    Xem thêm chủ đề: thach hai mau, cach lam thach hai mau, thach, cach lam thach, mon an giai nhiet mua he, mon an ngon, mon ngon viet nam, am thuc, am thuc viet nam, nau an, nau an ngon, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay, bep eva, gia dinh, bao gia dinh, phu nu, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Thạch hai màu giải nhiệt mùa hè

Share This Page