Canh bí ngòi cuộn tôm thanh mát

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Apr 11, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 284)

    Nguyên liệu:

    - Bí ngòi: 1 quả
    - Tôm: 7 con
    - Thịt nạc vai xay thật nhuyễn (hoặc giò sống): 100gr
    - Hành khô, tiêu, gia vị, hạt nêm.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Bí ngòi rửa sạch, dùng nạo để nạo thành những miếng dài mỏng dọc theo chiều dài quả bí.

    [​IMG]

    Bước 2: Ướp thịt đã say nhuyễn cùng hành băm nhỏ, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị.

    [​IMG]

    Bước 3: Cho tôm vào nồi luộc cùng một ít gừng thái nhỏ và một muôi múc canh nước (Chỉ luộc sơ qua để khi cuốn tôm có màu đẹp, khi thấy tôm chuyển màu vàng thì tắt bếp).

    [​IMG]

    Bước 4: Tôm đã luộc sơ, bóc bỏ vỏ và đầu, chừa lại phần đuôi. Dùng dao khứa dọc lưng tôm lấy chỉ đen.

    [​IMG]

    Bước 5: Xúc một thìa nhỏ thịt đã say nhuyễn bọc quanh phần thân gần đầu con tôm (phần thịt bọc vào tôm bằng đúng bề ngang của miếng bí). Trải miếng bí ra, đặt con tôm đã được bọc thịt vào một đầu miếng bí rồi cuốn lại. Dùng tăm ghim lại để cuốn bí không bị bung ra.

    [​IMG]

    Bước 6: Bắc nồi lên bếp, cho vào một lượng nước vừa đủ ăn, đun sôi. Khi nước sôi thì thả những cuốn bí vào.

    [​IMG]

    Bước 7: Đun sôi canh trong vòng 5 phút, nêm nếm gia vị, bột nêm cho vừa miệng. Thả vào canh vài cọng hành lá (lá hẹ) cắt khúc rồi tắt bếp.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với canh bí ngòi cuộn tôm!


    Xem thêm chủ đề: canh bi ngoi cuon tom, cach nau canh bi ngoi cuon tom, canh bi ngoi, bi ngoi, bí ngòi, mon an ngon, mon ngon viet nam, am thuc, am thuc viet nam, nau an, nau an ngon, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay, bep eva, gia dinh, bao gia dinh, phu nu, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Canh bí ngòi cuộn tôm thanh mát

Share This Page