8-3: Tặng mẹ món caramel chanh leo thơm mát

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Mar 8, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 286)

    Nguyên liệu:

    -120g đường trắng
    - 70ml nước
    - 4 quả chanh leo (vì chanh leo mùa này ruột rất ít nước cốt bên trong nên mình dùng 5 quả. Lưu ý chọn chanh leo càng héo sẽ càng ngon)
    - 3 quả trứng + 1 lòng đỏ
    - 150ml kem tươi
    - 150ml sữa tươi

    Với công thức này mình có được 8 hộp caramel loại bé.

    [​IMG]

    Lưu ý: Để cân chính xác từng nguyên liệu làm bánh, chị em cần mua cân điện tử có thể đong đến 1 gam hoặc 0,1 gam. Xem tại đây để biết thêm về các dụng cụ trong làm bánh.

    Cách làm:

    Vặn lò nướng 150 độ trước 10 - 15 phút.

    Bước 1: Tách vỏ chanh leo ép lấy nước cốt.

    [​IMG]

    Sau đó cho ít hạt chanh leo vào đáy các cốc sứ, cốc nhôm hay các hộp nhựa bé chuyên đựng caramel.

    [​IMG]

    Bước 2: Lấy 100 gram đường trong số lượng đường cần có của công thức, đun đường cùng 70ml nước trên bếp. Đun ở mức nhỏ nhất khi thấy đường chuyển sang màu vàng cánh gián. Không nên đun đường cho đến khi quá đậm màu, dễ gây cháy hoặc bánh khi ăn sẽ có vị đắng rất khó ăn. Sau đó chia đều nước đường vào các khuôn đựng caramel.

    [​IMG]

    Bước 3: Đánh tan 20gram đường còn lại vào trứng.

    [​IMG]

    Sau đó cho kem tươi, sữa tươi và nước cốt chanh leo vào, khuấy đều.

    [​IMG]

    Bước 4: Đổ hỗn hợp trứng sữa vào các khuôn/ hộp đựng caramel. Sau đó cho tất cả các khuôn đựng caramel vào một khay chứa sẵn nước nóng (có nước nóng để caramel không bị cháy, mực nước nên nhập lưng cốc). Đem khay vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 35 phút.

    Nếu nhà bạn không có lò nướng, bạn có thể cho các cốc caramel vào một chảo hoặc nồi lớn cũng chứa nước ngập lưng cốc caramel (nên bọc các cốc caramel lại), đậy vung rồi đun từ 18-20 phút là được.

    [​IMG]

    Bước 5: Sau khi nướng xong, cho bánh ra khỏi lò, đợi bánh nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài giờ là được. Sau đó bạn chỉ việc mời mẹ tráng miệng với món caramel thơm mát này thôi.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]


    Yêu cầu thành phẩm:

    Caramel mềm, mịn, khi ăn có cảm giác tan trong miệng, không bị rỗ. Tuy có hương vị của chanh leo nhưng món caramel không quá chua, ít ngọt hơn caramel bình thường.


    Chúc bạn thành công và ngon miệng với caramel chanh leo nhé!


    Xem thêm chủ đề: caramel chanh leo, banh flan vi chanh leo, caramel, chanh leo, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, bep eva, mon ngon, mon ngon moi ngay, mon ngon de lam, mon an ngon, mon ngon viet nam, am thuc, am thuc viet nam, nau an, nau an ngon, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay, bep eva, gia dinh, bao gia dinh, phu nu, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - 8-3: Tặng mẹ món caramel chanh leo thơm mát

Share This Page