Thỏa sức ăn ngon với 4 món sườn

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Feb 18, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 328)

    Sườn nướng

    Với màu cánh gián bóng mượt và hương thơm ngây ngất, món sườn nướng khiến ai cũng phải thòm thèm.

    Nguyên liệu:

    - 900g-1,2kg sườn thăn ngon

    - 2 củ hành khô lớn, băm nhỏ

    - ½ chén nước mắm ngon

    - ¼ muỗng cà phê muối

    - 1 muỗng cà phê bột hạt tiêu đen

    - 1/3 chén đường cát

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Nước xốt tẩm ướp: Trộn hành, nước mắm, hạt tiêu, đường, muối vào trong một bát vừa. Sau đó, cho sườn vào túi ziplog rồi đổ hỗn hợp xốt vào, dùng tay bóp nhẹ để sườn ngấm đều gia vị. Để ướp sườn như vậy trong tủ lạnh qua đêm. Hoặc bạn cũng có thể để sườn trong một tô lớn, đổ hỗn hợp gia vị vào, bóp đều sau đó đậy nắp, để qua đêm trong tủ lạnh.

    - Khi chuẩn bị nướng, cho sườn ra ngoài nhiệt độ phòng khoảng 30 phút.

    - Sườn nướng ngon nhất ở bếp than. Để than cháy hồng ở mức độ trung bình cao, rồi cho sườn lên vỉ, nướng cả hai mặt cho đến khi sườn có màu cánh gián đẹp mắt là được (khoảng từ 6-10 phút cho mỗi bên). Vừa nướng vừa phết nước tẩm ướp lên sườn cho thơm và để sườn không bị khô.

    Khi sườn nướng chín hoàn toàn, cho sườn ra đĩa, để sườn nguội bớt trong 5 phút và thưởng thức khi đang còn ấm nhé! Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết cách làm bằng hình ảnh nhé!

    Sườn lợn kho tiêu

    Thỉnh thoảng đổi món cho cả nhà bằng món sườn lợn kho tiêu này nhé!

    Nguyên liệu:

    - Sườn lợn: 400 gr

    - Hành, tỏi, hạt tiêu, đường, mắm, hạt nêm, gia vị, nước tương.

    [​IMG]

    Cách làm

    - Sườn lợn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, cho vào luộc qua. Sau đó đổ bỏ nước luộc, rửa lại lần nữa cho sạch hẳn.

    - Ướp sườn với một ít hạt nêm, đường, gia vị, nước tương, mắm. Trộn đều, đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho sườn thấm gia vị.

    - Hành, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu để cả hạt (hoặc dùng hạt tiêu xay nếu thích ăn cay).

    [​IMG]

    - Phi thơm hành, tỏi, sau đó cho sườn vào xào qua.

    - Cho một ít đường vào chảo, đun cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì đổ nước vào. Đun sôi nước rồi đổ phần nước hàng này vào nồi sườn.

    - Đun sôi nước trong nồi sườn lợn kho tiêu rồi hạ lửa nhỏ, đun liu riu cho đến khi sườn chín mềm, nước chỉ còn hơi sền sệt là được. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Sườn xào chua ngọt

    Món sườn xào chua ngọt chắc chắn sẽ đem lại cảm giác thích thú cho các thành viên trong gia đình.

    Nguyên liệu:

    - Sườn non: 500 gr

    - Tỏi, chanh, mắm, đường, ớt, hạt tiêu.

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Sườn non rửa qua rồi chặt miếng vừa ăn (hoặc bạn có thể nhờ chặt sẵn từ lúc mua), sau đó đem luộc sơ cho hết chất bẩn và bọt.

    - Rán sườn nhỏ lửa đến khi hơi xém vàng.

    - Trong lúc rán sườn, bạn dùng các nguyên liệu: tỏi bằm nhỏ, nước cốt chanh, đường, ớt, nước mắm để pha một bát nước chấm vừa miệng, đầy đủ vị mặn, ngọt, chua , cay.

    [​IMG]

    - Đổ nước mắm đã pha vào đun cùng sườn, lửa nhỏ để gia vị thấm được thấm. Đến khi sườn ngả màu vàng sậm hơn, nước mắm cũng keo lại, dính và bóng đều trên mặt miếng sườn thì rắc hạt tiêu và tắt bếp. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể ướp sườn đã rán với nước mắm vừa pha khoảng 20-30 phút cho thấm kĩ.

    Cho sườn xào chua ngọt ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Canh sườn hầm đậu

    Thỉnh thoảng bạn hãy nấu món canh sườn hầm đậu đầy bổ dưỡng này cho cả nhà ăn nhé!

    Nguyên liệu:

    - Sườn lợn: 400 gr

    - Đậu trắng: 100 gr

    - Đậu Hà Lan hạt: ½ hộp

    - Cà rốt: 1 củ

    - Rau mùi, hành hoa, hành khô.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Đậu trắng ngâm nước vài tiếng cho nở căng, sau đó rửa sạch.

    - Sườn chặt miếng vừa ăn, chần qua với nước sôi, rửa lại với nước cho sạch bọt bẩn. Đem ướp sườn với một ít hạt nêm, gia vị.

    - Phi thơm một củ hành bằm nhỏ với khoảng 1 thìa nhỏ dầu ăn. Cho sườn vào xào qua rồi đổ nước vào nồi

    - Trong lúc đợi nước sôi thì lấy đậu Hà Lan ra khỏi hộp, rửa lại với nước. Cà rốt gọt bỏ vỏ, tỉa hoa, cắt miếng.

    [​IMG]

    - Khi nước đã sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh sườn trong khoảng 15 phút rồi cho đậu trắng và đậu Hà Lan vào nồi.

    - Ninh tiếp cho đến khi đậu chín mềm thì cho cà rốt vào. Ninh thêm khoảng 5 phút nữa thì nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi thả hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào.

    Sau đó tắt bếp, cho canh sườn hầm đậu ra bát to, ăn cùng cơm. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: suon xao chua ngot, suon nuong, suon kho tieu, canh suon ham, cac mon suon, suon ngon, mon ngon moi ngay, mon ngon de lam, mon an ngon, mon ngon viet nam, am thuc, am thuc viet nam, nau an, nau an ngon, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay, bep eva, gia dinh, bao gia dinh, phu nu, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Thỏa sức ăn ngon với 4 món sườn

Share This Page