Bánh bao chiên nóng hổi bữa sáng

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Feb 10, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 309)

    Với cách làm bánh bao chiên này chị em sẽ có một bữa sáng tuyệt vời cho cả nhà trong ngày gió lạnh!

    Nguyên liệu:

    Bột cái:
    -
    170g bột mì đa dụng
    - 150ml nước
    - 2gr men (instant yeast)
    - 5g đường

    [​IMG]

    Vỏ bánh:
    -
    Toàn bộ phần bột cái sau khi đã ủ
    - 170gr bột mì đa dụng
    - 75gr đường
    - 10 gr bột nổi (baking powder)
    - 20 ml dầu ăn hoặc mỡ (shortening)
    - 3gr muối

    Nhân bánh:
    - 150g thịt lợn băm
    - ½ củ cà rốt
    - ¼ củ hành tây
    - 2 tai mộc nhĩ vừa
    - 1 bó miến con
    - Hạt nêm, bột canh
    - Dầu ăn để rán bánh
    - Trứng chim cút luộc chín bóc vỏ

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu phần bột cái vào tô, đậy kín bằng nilon. Để qua đêm hoặc ít nhất 8h ở nhiệt độ thường.

    [​IMG]

    Bước 2: Trộn tất cả các nguyên liệu trong phần vỏ bánh, để bột nghỉ 15 phút.

    [​IMG]

    Bước 3: Trộn tất cả các nguyên liệu trong nhân bánh, chia thành các viên đều nhau, nếu thích có thể cho trứng chim cút vào giữa nhân.

    [​IMG]

    Bước 4: Chia bột bánh thành các viên đều nhau, gói nhân vào giữa.

    [​IMG]

    Bước 5: Bọc kín lại thả vào chảo dầu chiên vàng. Chú ý chiên ngập dầu, để lửa vừa.

    [​IMG]

    Bánh bao chiên chín vàng lấy ra ăn nóng nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món bánh bao chiên!


    Xem thêm chủ đề: cach lam banh bao chien, banh bao chien, banh bao, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bánh bao chiên nóng hổi bữa sáng

Share This Page