Cá sa ba nướng giấy bạc thơm lừng

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Feb 2, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 326)

    Nguyên liệu:

    - 1 con cá saba

    - 3 muỗng café đường

    - 2 muỗng café muối

    - 1 muỗng café bột ngọt

    - 1 muỗng café dầu mè

    - 1 muỗng canh ớt sa tế (nếu thích ăn cay)

    Cách làm:

    Bước 1: Cá làm sạch, để ráo, có thể khứa một đườngdọc trên lưng cá ở hai mặt cho ngấm gia vị.

    [​IMG]

    Bước 2: Trộn đều phần nguyên liệu gia vị. Xát gia vị vào bụng cá và 2 mặt mình cá (nhét vào khe khứa trên mình cá)

    [​IMG]

    Bước 3: Trải giấy bạc ra mặt phẳng, cho cá lên, gói kín lại.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 4: Chuẩn bị lò nướng khoảng 200oC lửa trêndưới trước 10 phút, cho cá vào nướng khoảng 20-30 phút (tùy độ lớn của cá)

    Dọn cá nướng kèm rau sống, bún, bánh tráng cuốn lạichấm nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm. Khi dọn cá, mở giấy bạc, rắc thêm ít hành phi, đậu phộng rang vàng giã nhuyễn cho thơm.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Các món cá sa ba nướng thường dễ bị cháy khét và khô. Tuy nhiên, nướng với giấy bạc thì không lo món ăn bị cháy, nhiệt độ được giữ nóng và hơi nước không mất đi nên món ăn không bị khô đâu. Món cá này ăn cùng rau sống vừa ngon mà lại vô cùng thanh mát, vì thế chị em hãy làm để ăn cùng trong mâm cỗ Tết nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá sa ba nướng giấy bạc này nhé!


    Xem thêm chủ đề: ca sa ba nuong, ca sa ba, ca nuong giay bac, mon ngon ngay tet, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, mon ngon, mon ngon moi ngay, mon ngon de lam, mon an ngon, mon ngon viet nam, am thuc, am thuc viet nam, nau an, nau an ngon, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay, bep eva, gia dinh, bao gia dinh, phu nu, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Cá sa ba nướng giấy bạc thơm lừng

Share This Page