Tết cùng làm lẩu ăn nào!

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jan 31, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 338)

    Tuy thời tiết dịp Tết ấm áp nhưng không vì thế mà khiến những nồi lẩu thơm ngon nghi ngút khói giảm đi hấp dẫn. Việc nấu lẩu hơi mất thời gian ở công đoạn chuẩn bị rau nhúng nhưng nó sẽ làm giảm ngán cho việc bạn và gia đình cứ phải ngày nào cũng thưởng thức các món ăn trong mâm cỗ giống nhau.

    Lẩu bò nhúng dấm

    Được cùng cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức món lẩu thật là tuyệt.

    Nguyên liệu: 4 người ăn

    - Thịt bắp bò: 400-500 gr

    - Nước dừa tươi: 2 quả

    - Dứa chín: 1 quả

    - Cà rốt: 1 củ

    - Dưa chuột: 1 quả

    - Chuối xanh: 1 quả

    - Dừa nạo: 100 gr

    - Sả: 2 củ

    - Mắm nêm, dấm trắng

    - Bún, bánh tráng

    - Giá, xà lách, rau thơm, rau mùi, kinh giới

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Sả các bạn đem đập dập để thả vào nước dùng cho thơm

    - Nạo cùi dừa thành những lát mỏng.

    - Dưa chuột, cà rốt nạo vỏ rồi thái lát mỏng hoặc xắt thành những thanh nhỏ, dài.

    - Chuối xanh các bạn tước bỏ vỏ và cũng xắt như dưa chuột, cà rốt. Có điều sau khi xắt chuối cần ngâm ngay vào 1 bát nước có pha dấm để chuối không bị thâm.

    - Dứa các bạn chia làm 3 phần, 1 phần xắt dài dùng để cuốn, 1 phần thái lát để thả vào nước dùng, 1 phần băm nhỏ để pha với mắm nêm.

    [​IMG]

    - Đổ nước dừa tươi vào nồi, thả sả và dứa vào đun sôi khoảng 10 phút để lấy mùi thơm. Vì nước dừa tươi và dứa chín đã có độ ngọt rồi nên các bạn không cần cho thêm đường, chỉ cần nêm hạt nêm cùng với một chút giấm tạo vị chua nhẹ cho nước dùng là được.

    - Rau sống sau khi nhặt rửa sạch, các bạn nên ngâm với nước muối khoa loãng khoảng 10 phút rồi mới vớt ra vẩy ráo nhé. Pha mắm nêm với dứa băm nhỏ và vài lát ớt. Bày tất cả các nguyên liệu của món bò nhúng dấm ra đĩa. Khi ăn, đặt nồi nước dùng lên bếp, đun sôi rồi nhúng thịt bò vừa chín tới. Dùng bánh tráng cuốn rau sống, chuối, dứa, dưa chuột, bún với thịt bò vừa nhúng, chấm mắm nêm và thưởng thức.

    Thịt bò sẽ trở nên mềm và ngọt hơn sau khi chế biến và món ăn này rất thích hợp cho những bữa nhậu tụ tập bạn bè hoặc quây quần với gia đình. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Lẩu gà

    Nguyên liệu:

    - Gà ta: 1 con (1,2-1,5 kg)

    - 1 nồi nước dùng xương

    - Tim, cật: 500 g

    - Thuốc bắc: 1 gói

    - Trứng lộn: 2 quả

    - Nấm đông cô: 1 ít

    - Cà chua: 3-4 quả

    - Sả: 3-4 củ

    - Hành hoa, rau mùi

    - Rau các loại (rau cần, ngải cứu, cải cúc, cải xanh…)

    - Gia vị: bột nêm, mì chính, sa tế

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn.

    - Tim, cật rửa sạch cắt bỏ phần hôi thái miếng mỏng vừa.

    - Rau các loại rửa sạch để ráo.

    - Cà chua thái múi cau phi thơm với hành xào sơ.

    [​IMG]

    - Chế phần nước dùng bao gồm: nước dùng xương cùng vài nhánh xả đập dập, nấm đông cô ngâm nở rửa sạch, 1 gói thuốc bắc, 2 quả trứng lộn, cà chua xào vừa tới cùng 3 thìa canh bột nêm.

    Bây giờ có thể mời cả nhà ngồi vào bàn thưởng thức món lẩu gà để xua tan cái lạnh mùa đông rồi nhé. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Lẩu thập cẩm

    Chị em có thể chế một nồi lẩu thập cẩm để cùng cả nhà quây quần trong bữa cơm đầu năm nhé!

    Nguyên liệu:

    - 1 nồi nước dùng xương (hoặc nước dùng gà)

    - Tôm: 300 g

    - Ngao: 1 kg

    - Lòng non: 500 g

    - Thịt bò: 300 g

    - Đậu phụ: 5 bìa

    - Nấm đông cô: 1 ít

    - Nấm rơm (nấm kim châm): 1 gói

    - Cà chua: 3-4 quả

    - Sả: 3-4 củ

    - Ớt: 1-2 quả

    - Hành hoa, rau mùi

    - Rau các loại (rau cần, cải cúc, cải xanh…)

    - Gia vị: bột nêm, mì chính

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Rau các loại nhặt và rửa sạch để ráo, nấm rơm cắt rễ rửa sạch, nấmđông cô ngâm nở cắt bỏ chân

    - Tôm, ngao rửa sạch. Phèo làm sạch cắt miếng vừa ăn bày lên đĩa.

    - Thịt bò thái mỏng ướp với ít gừng thái chỉ.

    [​IMG]

    - Cà chua thái múi cau phi thơm với hành xào sơ cho vào nồi nước dùng xương. Chế phần nước dùng bao gồm: nước dùng xương cùng vài nhánh xả đập dập, nấm đông cô ngâm nở rửa sạch, cà chua xào vừa tới cùng 3 thìa canh bột nêm.

    - Sắp tất cả lên đĩa bày lên bàn. Đun liu riu nồi nước dùng ở nhiệt độ vừa phải. Bây giờ có thể mời cả nhà ngồi vào bàn thưởng thức món thập cẩm để xua tan cái lạnh mùa đông rồi nhé. Khi ăn nên thả 1-2 bìa đậu, cho ngao vàotrước để ngao tiết nước ngọt rồi nhúng các loại thực phẩm bạn thích nhé. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: lau ga, lau thap cam, lau bo nhung giam, cac mon lau, các món ăn ngon, bep eva, mon ngon, mon ngon moi ngay, mon ngon de lam, mon an ngon, mon ngon viet nam, am thuc, am thuc viet nam, nau an, nau an ngon, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay, bep eva, gia dinh, bao gia dinh, phu nu, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Tết cùng làm lẩu ăn nào!

Share This Page