Chạo tôm thơm ngon

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Feb 24, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 341)

    [​IMG]
    Chạo tôm thơm ngon Chạo tôm thơm ngon Chủ nhật, 24/02/2013, 10:07 AM (GMT+7) Món này thật đơn giản, dễ làm và chắc chắn sẽ làm hài lòng các thực khách khó tính nhất.
    Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn
    Nguyên liệu:
    - Tôm tươi
    - Mía
    - Muối, hạt nêm
    - Hạt tiêu
    - Hành khô
    - Dầu ăn
    [​IMG]
    Cách làm:
    - Tôm rửa sạch, bóc vỏ, dùng dao xẻ dọc sống lưng rồi khêu lấy phần chỉ đen bỏ đi. Lấy một chiếc khăn sạch thấm tôm cho khô rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 40 phút (để giúp cho tôm không bị bở sau khi xay).
    [​IMG]
    - Mía cắt khúc dài khoảng 1 gang tay, chẻ làm tư rồi vót tròn để khi bao tôm lên miếng chạo trông đẹp hơn.
    [​IMG]
    - Lấy tôm gần như bị đông đá trong tủ ra xay với hành khô, chút xíu muối, hạt nêm, hạt tiêu và dầu ăn rồi dùng thìa quết tôm thật đều theo 1 chiều để tạo độ dai (tùy khẩu vị, các bạn cũng có thể quết tôm cùng với giò sống).
    [​IMG]
    - Xoa 1 lớp dầu ăn mỏng hoặc làm ướt tay cho khỏi dính, sau đó múc 1 thìa giò tôm vừa xay lên tay, đặt khúc mía vào giữa rồi bao kín, chừa 2 đầu làm tay cầm.
    [​IMG]
    - Rót dầu ăn ra chảo, đợi dầu nóng già mới thả chạo vào chiên vàng. Hoặc đem chạo tôm nướng chín trên than hoa.
    [​IMG]
    Có thể dùng nóng với cơm hoặc cuốn với rau sống, bánh tráng, bánh hỏi, chấm nước mắm pha chua ngọt.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Chạo tôm thơm ngon

Share This Page