Thịt lợn nấu đông cho ngày Tết

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jan 12, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 289)

    Nguyên liệu:

    - 600g thịt chân giò
    - 300 g tai lợn
    - Mộc nhĩ, hạt tiêu, mắm, muối.

    Thời gian: 60-90 phút

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt chân giò, tai lợn làm sạch, thái miếng nhỏ, ướp gia vị khoảng 2 tiếng.

    [​IMG]

    Bước 2: Mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch thái miếng vừa. (Nên ngâm mộc nhĩ với nước lã để mộc nhĩ được giòn khi ăn).

    [​IMG]

    Bước 3: Cho thịt đã uớp vào đun khi sôi thì giảm lửa thật nhỏ, vớt bọt, hé vung, ninh đến khi thịt nhừ.

    [​IMG]

    Bước 4: Cho mộc nhĩ vào đun thêm đến sôi.

    [​IMG]

    Bước 5: Xếp mộc nhĩ, thịt vào đáy tô nông và chế nước sau cùng. Để nguội cho vào tủ lạnh qua đêm. (Trời rét thế này không cần để tủ lạnh thịt vẫn đông như thường nhé).

    [​IMG]

    Bước 6: Thịt đông ăn với cơm nóng kèm theo ít hành muối thì thật là tuyệt.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn có bữa cơm ngon miệng với món thịt đông nhé!

    Hương Quý

    Món ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Gà nấu đông

    [​IMG]

    Cách làm giò xào

    [​IMG]

    Dưa hành ngon


    Xem thêm chủ đề: cach nau thit dong, thit lon nau dong, thit dong, mon ngon ngay Tet, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, bep eva, mon ngon, mon ngon moi ngay, mon ngon de lam, mon an ngon, mon ngon viet nam, am thuc, am thuc viet nam, nau an, nau an ngon, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay, bep eva, gia dinh, bao gia dinh, phu nu, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Thịt lợn nấu đông cho ngày Tết

Share This Page