Chè sắn nóng hổi, vừa thổi vừa ăn

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Dec 28, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 276)

    Nguyên liệu:

    - Sắn: 1 củ (nếu thích ăn nhiều sắn thì có thể tăng lên)
    - Lạc: 0,5 lạng
    - Đường cát (tùy khẩu vị)
    - Cốt dừa đóng lon.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Sắn rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn.

    [​IMG]

    Bước 2: Ngâm sắn vào trong nước lạnh khoảng 1h để sắn ra hết nhựa, khi ăn không bị “say”.

    [​IMG]

    Bước 3: Ướp sắn với 1 chút đường, để trong khoảng 1h cho đường tan hết và ngấm vào miếng sắn.

    [​IMG]

    Bước 4: Đổ lượng nước vừa đủ và cho sắn vào nồi đun sôi, sau khi sắn sôi thì để lửa nhỏ để miếng sắn chín dẻo.

    [​IMG]

    Bước 5: Lạc rang chín, bỏ vỏ, giã nhỏ, để rắc lên chè sắn khi ăn.

    [​IMG]

    Bước 6: Cốt dừa lấy khoảng 100ml, cho ra nồi, thêm chút nước đun sôi, sau đó cho chút bột năng hoặc bột sắn vào để cốt dừa sánh lại.

    [​IMG]

    Chè sắn sắn sau khi đã chín dẻo, nêm nếm lại độ ngọt vừa miệng, nếu thích có thể cho thêm vài sợi gừng thái nhỏ cho thơm.

    [​IMG]

    Tắt bếp, khi ăn thêm cốt dừa và lạc rang. Món chè sắn sẽ ngon hơn khi ăn nóng.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn ngon miệng với món chè sắn dẻo thơm nhé!


    Xem thêm chủ đề: che san, cach nau che san, che san ngon, cong thuc nau che san, che, cac mon che, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, bep eva, mon ngon, mon ngon moi ngay, mon ngon de lam, mon an ngon, mon ngon viet nam, am thuc, am thuc viet nam, nau an, nau an ngon, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay, bep eva, gia dinh, bao gia dinh, phu nu, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Chè sắn nóng hổi, vừa thổi vừa ăn

Share This Page