Đổi món với bạch tuộc nướng muối ớt

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Dec 27, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 313)

    Nguyên liệu:

    - Bạch tuộc: 500 gr
    - Gừng: 1 mẩu nhỏ
    - Muối: 1/2 thìa cà phê
    - Hạt nêm: 1 thìa cà phê
    - Ớt: 1-2 quả
    - Rau răm (hoặc húng quế), quất (chanh), hạt tiêu.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Bạch tuộc nên chọn mua loại còn sống đang bơi hay đang bò lổm ngổm thì càng ngon. Nếu bạch tuộc đã chết thì mua loại mới chết, nhìn vẫn còn tươi ngon.

    [​IMG]

    Bước 2: Dùng tay lộn trái con bạch buộc, rứt bỏ bầu và túi mực, sau đó lại lộn phải lại như cũ. Rửa sạch bạch tuộc với nước muối loãng, để ráo nước.

    Bước 3: Ướp bạch tuộc với muối, hạt nêm, tí xíu hạt tiêu, một mẩu gừng nhỏ đập dập và vài lát ớt (ớt dùng theo khả năng ăn cay của nhà bạn) trong vòng 15 phút.

    [​IMG]

    Bước 4: Bật lò trước 10 phút, ở nhiệt độ khoảng 200 độ c. Xếp bạch tuộc lên khay nướng, phết một ít dầu ăn lên bạch tuộc để bạch tuộc đỡ khô khi nướng. Nướng bạch tuộc trong khoảng 10 – 15 phút (hoặc đến khi bạch tuộc vàng đều).

    [​IMG]

    Bước 5: Nhấc khay nướng ra khỏi lò, dùng kéo cắt bạch tuộc thành từng miếng vừa ăn. Ăn nóng bạch tuộc nướng muối ớt với muối tiêu chanh (hoặc tương ớt), ăn kèm rau răm (hoặc húng quế) nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]

    Nếu bạch tuộc nướng muối ớt với than hoa sẽ ngon và thơm hơn nhiều.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món bạch tuộc nướng muối ớt!


    Xem thêm chủ đề: bach tuoc nuong muoi ot, bach tuoc nuong, bach tuoc, mon ngon tu bach tuoc, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, bep eva, mon ngon, mon ngon moi ngay, mon ngon de lam, mon an ngon, mon ngon viet nam, am thuc, am thuc viet nam, nau an, nau an ngon, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay, bep eva, gia dinh, bao gia dinh, phu nu, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Đổi món với bạch tuộc nướng muối ớt

Share This Page