3 món chiên giòn, xù cả nhà gật gù khen ngon

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Dec 22, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 335)

    Hột vịt lộn chiên giòn

    Nguyên liệu:

    - Trứng vịt lộn: 3 quả

    - Bột năng, bột mì: 20-30 gr

    - Gừng, ớt, rau răm

    - Sung muối, dấm tỏi

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Cho trứng vịt lộn vào luộc với nước lạnh, không cần luộc trứng chín kĩ hẳn vì sau đó còn công đoạn chiên giòn nữa nên chỉ cần trứng sôi khoảng 7-10 phút thì các bạn vớt trứng ra, luộc trứng chín kĩ quá sau khi đem chiên sẽ mất đi vị ngọt.

    - Trộn đều bột mì với bột năng theo tỉ lệ 1:1, đổ hỗn hợp bột ra 1 cái đĩa. Đập trứng vào bát, dùng thìa xúc trứng ra rồi lăn vào đĩa bột đã chuẩn bị sẵn cho bột bám kín từng quả trứng, để trứng nghỉ 5 phút cho bột được ngấm.

    [​IMG]

    - Gừng cạo sạch vỏ, thái chỉ. Chuẩn bị sung muối, dấm tỏi ớt ăn kèm. Rau dăm nhặt rửa sạch, vẩy ráo.

    - Đợi dầu sôi già mới thả trứng vào chiên. Bí quyết để lớp vỏ ngoài của trứng được giòn chính là nhờ thành phần có chứa bột năng, đồng thời nên chiên ngập dầu trứng sẽ giòn đều và không bị thẩm thấu quá nhiều dầu gây ngấy.

    - Trứng chín, các bạn nhanh tay vớt ra rồi dùng nóng nhé.

    Hột vịt lộn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt. Ăn kèm vài lát sung muối chan chát, thêm 1 thìa dấm tỏi ớt thơm sực, rắc thêm vài sợi gừng ấm nồng cho khỏi lạnh bụng, nghe vị cay cay của cọng rau răm nơi đầu lưỡi... quả là một khúc biến tấu đầy hấp dẫn.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Tôm tẩm bột chiên xù

    Nguyên liệu:

    - Tôm sú

    - Trứng gà

    - Bột mù

    - Bột năng

    - Bột chiên xù

    - Hạt nêm

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Tôm bóc bỏ vỏ và đầu, chừa lại phần đuôi để trình bày cho đẹp, ướp tôm với chút hạt nêm.

    - Trứng tách riêng lòng đỏ. Đánh tan lòng trắng với bột mì, bột năng theo tỉ lệ 1:2 rồi cầm đuôi tôm nhúng vào bát bột.

    [​IMG]

    - Vớt tôm ra lăn qua lớp bột chiên xù. Tiếp đó, lặp lại thao tác như ở bước 2 và bước 3 một lần nữa để tạo lớp vỏ dày bọc quanh mình tôm.

    - Đợi dầu nóng già mới thả tôm vào chiên ngập dầu với lửa vừa, khi lớp bột chiên xù bên ngoài chuyển sang màu vàng ruộm và nổi lên thì vớt tôm ra đĩa đã lót giấy thấm dầu rồi thưởng thức nhé.

    Tôm tẩm bột chiên xù chấm với xốt cà chua hoặc tương ớt chua ngọt rất hợp. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Nấm đùi gà chiên xù

    Món nấm đùi gà chiên xù rất đơn giản, dễ làm mà lại ngon vô cùng.

    Nguyên liệu:

    - Nấm đùi gà: 200gr

    - Bột mì

    - Bột chiên xù

    - Rau mùi

    - Hạt tiêu, muối, dầu ăn

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Rửa sạch nấm đùi gà, thái hình con chì và ướp cùng một chút muối và hạt tiêu trong vòng 5 phút.

    - Trộn rau mùi băm nhỏ cùng bột mỳ và nước thành hỗn hợp lỏng vừa phải

    [​IMG]

    - Nhúng từng thanh nấm qua bột mỳ, và bột chiên xù.

    - Chiên từng thanh nấm đã bọc bột trong dầu sôi đến khi chín vàng. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: chien xu, chien gion, mon chien gion ngon, cac mon chien xu, chien xu, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - 3 món chiên giòn, xù cả nhà gật gù khen ngon

Share This Page