Tự pha chế rượu mùi cà phê cho Giáng sinh

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Dec 17, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 326)

    Cách pha chế rượu mùi cà phê vani khá đơn giản.

    Nguyên liệu:

    - 8 chén nước ( 2 lít)

    - 6 chén đường (1,2kg) (bạn cũng có thể giảm lượng đường xuống nếu bạn muốn rượu mùi ít ngọt)

    - 1 ½ chén bột cà phê (150g)

    - 6 muỗng canh vani chiết xuất

    - 5 chén rượu trắng (1,25 lít)

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Cho nước vào một nồi lớn, thêm đường rồi đun. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi tan đường sau đó tắt bếp để si-rô đường nguội bằng nhiệt độ phòng.

    Thêm rượu, vani, cà phê vào si-rô đường đã nguội. Khuấy đều sau đó cho hỗn hợp vào hộp thủy tinh.

    [​IMG]

    Bước 2: Giữ hộp thủy tinh trong tủ lạnh từ 3 đến 4 tuần, sau đó lọc lấy rượu mùi cà phê vani vào chai.

    [​IMG]

    Rượu mùi cà phê vani có thể uống lạnh hoặc ở nhiệt độ thường tùy sở thích của bạn.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với rượu mùi đầy hấp dẫn này nhé!

    Kẹo Sữa (Theo MM)

    Món ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Bánh quy gừng "đoàn tàu"

    [​IMG]

    Bánh quy gừng dễ làm

    [​IMG]

    Video: Tự làm bánh khúc cây


    [​IMG]

    Gà Tây quay cho Giáng sinh

    [​IMG]

    Kẹo que cây thông Noel

    [​IMG]

    Bánh nhà gừng


    Xem thêm chủ đề: cach pha che ruou mui ca phe vani, ruou mui ca phe vani, ruou mui, do uong cho giang sinh, giang sinh 2013, noel, mon an noel, noel an gi, tiec giang sinh, tiec noel, noel 2013, giang sinh 2013, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Tự pha chế rượu mùi cà phê cho Giáng sinh

Share This Page