Thử tự làm bún thang ăn nhé!

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Feb 21, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 340)

    Bún thang là một đặc sản ẩm thực của người Hà Nội, chị em hãy cùng trổ tài nấu món này đãi cả nhà nhé!
    Nguyên liệu:
    - Thịt gà: 1 con (1 kg)
    - Xương đuôi lợn: 500 gr
    - Giò lụa: 100 gr
    - Nấm hương: 10 – 15 cái
    - Tôm khô: 100 gr
    - Củ cải khô: 1 nắm
    - Trứng: 1 quả
    - Gừng
    - Hành khô
    - Hành hoa
    - Rau răm
    - Mắm tôm
    - Chanh (quất)
    - Ớt
    [​IMG]
    Thực hiện:
    Bước 1: Xương đuôi lợn chần qua nước sôi rồi rửa lại cho thật sạch bọt bẩn. Gà đem luộc chín với một củ hành nướng và một mẩu gừng nướng nhỏ, sau đó vớt ra lọc lấy thịt.
    Cho xương gà cùng xương đuôi lợn ngược trở lại nồi nước luộc gà, thêm nước, đun sôi thì hạ nhỏ lửa ninh liu riu để làm nước dùng.
    Khi nước dùng gần được thì cho nấm hương ngâm nở vào, đun sôi tầm 3 – 4 phút nữa thì nêm thêm hạt nêm và gia vị cho vừa miệng.
    [​IMG]
    Bước 2: Thịt gà đã lọc xương đem thái (xé) miếng nhỏ. Ướp thịt gà với 1 chút gia vị, vài giọt nước cốt chanh và một ít lá chanh thái chỉ.
    [​IMG]
    Bước 3: Củ cải khô đem ngâm nước nóng cho nở, sau đó vớt ra rửa lại với nước đun sôi để nguội cho sạch rồi vắt ráo. Pha nước mắm chua ngọt theo khẩu vị rồi trộn chung với củ cải, để qua một bên, thi thoảng lại đảo đều cho củ cải được ngấm.
    [​IMG]
    Bước 4: Tôm khô đem ngâm rửa qua nước cho sạch, một nửa cho vào nồi nước dùng ninh cho ngọt nước, còn một nửa cho vào cối giã đến khi tôm tơi ra. Bắc chảo lên bếp, cho tôm vào sao cho đến khi ruốc tôm thật khô và rất thơm thì tắt bếp.
    [​IMG]
    Bước 5: Đập trứng vào bát, thêm vào bát một ít hạt nêm và vài giọt nước (bia) rồi đánh tan. Đặt chảo lên bếp, đun cho nóng chảo rồi hạ lửa thật nhỏ. Cho vào chảo một tí xíu dầu ăn, dùng giấy ăn lau cho dầu ăn láng đều quanh chảo.
    Múc một ít trứng cho vào chảo rồi cầm cán chảo nghiêng qua, nghiêng lại cho trứng chảy quanh miệng chảo tạo thành một lớp trứng thật mỏng. Khi trứng bắt đầu hơi bong thì lật mặt trứng rồi gắp ra đĩa. Khi trứng đã nguội bớt thì cuộn tròn trứng lại rồi dùng dao sắc thái chỉ.
    [​IMG]
    Bước 6: Giò lụa thái thành những miếng mỏng rồi cũng đem thái chỉ.
    [​IMG]
    Bước 7: Chần bún qua nước nóng, để ráo rồi xếp bún vào các bát tô. Xếp xung quanh bát bún một ít thịt gà xé, ruốc tôm, giò lụa thái chỉ, trứng thái chỉ, củ cải chua ngọt.
    Ở giữa bát bún rắc một ít rau răm và hành thái nhỏ, vài cái nấm hương, một ít mắm tôm.
    [​IMG]
    Cuối cùng chúng ta chỉ cần chan nước dùng là chúng ta đã có ngay một bát bún thang vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
    [​IMG]
    Chúc bạn ngon miệng với món bún thang!
    Thùy Nguyễn
    Món ngon tại Bếp Eva:
    [​IMG]
    Bún sườn thơm ngon
    [​IMG]
    Bún ốc riêu cu
    [​IMG]
    Bún chả que tre
    [​IMG]
    Bún cá rô đồng
    [​IMG]
    Bún bò Huế
    [​IMG]
    Bún vịt xáo măng
    Xem thêm chủ đề: bun thang, cach lam bun thang, bun thang ngon, bun, hap dan voi bun thang, hom nay nau gi, bep eva, bao phu nu
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Thử tự làm bún thang ăn nhé!

Share This Page