Bánh tiêu phồng nhỏ xíu thơm ngon

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Nov 20, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 277)

    Cách làm bánh tiêu phồng cũng khá đơn giản nhé chị em!

    Nguyên liệu:

    - 180g bột bánh mỳ
    - 120 ml nước ấm
    - 5g men nở
    - 60gr đường
    - 2 g muối
    - Vừng

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Hòa men vào nước ấm cho tan, đợi 30 phút cho men nở.

    [​IMG]

    Bước 2: Sau 30 phút, trộn bột mỳ với đường, muối.

    [​IMG]

    Bước 3: Tiếp đến đổ phần men đã tan vào rồi trộn đều.

    [​IMG]

    Bước 4: Ủ bột qua màng bọc thực phẩm đến khi bột nở gấp đôi.

    [​IMG]

    Bước 5: Chia bột ra thành các miếng nhỏ tùy kích cỡ mà bạn thích rồi vo lại, bọc và ủ tiếp 15 phút.

    [​IMG]

    Bước 6: Dùng khuôn tạo hình hoặc bạn tự tạo hình bằng tay cũng được nhé.

    [​IMG]

    Sau đó lăn qua lớp vừng.

    Bước 7: Chiên bánh tiêu ngập dầu ăn đến khi bánh chín nổi lên.

    [​IMG]

    Lót bánh tiêu phồng qua lớp giấy thấm dầu rồi cho vào đĩa thưởng thức thôi.

    [​IMG]

    Ruột bánh tiêu phồng mềm, dai thơm ăn thật thích nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh tiêu phồng!


    Xem thêm chủ đề: cach lam banh tieu phong, banh tieu phong, banh tieu, banh tieu phong ngon, lam banh ngon, cong thuc lam banh tieu, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bánh tiêu phồng nhỏ xíu thơm ngon

Share This Page