Đậu phộng ngào đường cho chị em nhấm nháp

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Oct 31, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 307)

    Nguyên liệu:

    - Đậu phộng
    - Đường
    - Vani (lượng đường = 1/2 lượng đậu là vừa ăn bạn nhé)

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Cho đậu phộng vào chảo cùng ít muối rang vàng.

    [​IMG]

    Bước 2: Xát bỏ vỏ đậu phộng.

    [​IMG]

    Bước 3: Cho đường lên bếp, thêm tí nước cho vừa ngấm đường (Lưu ý: đừng cho nhiều nước, nước chỉ giúp đường tan nhanh, tuy nhiên cho nhiều nước sẽ làm cho đường chậm kết tinh thành tinh thể ở giai đoạn sau). Đun cho đường tan chảy. Mở lửa nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 4: Trút đậu phộng vào nước đường, khuấy liên tục cho đường áo quanh hạt đậu, tinh thể đường sẽ xuất xuất hiện (hiện tượng "lại đường"). Lúc này tùy thích có thể cho vani hoặc lá dứa đảo chung cho thơm.

    [​IMG]

    Bước 5: Tiếp tục rang cho lớp đường bao quanh đậu trắng, khô là được.

    [​IMG]

    Bước 6: Để đậu phộng ngào đường thật nguội, cho vào lọ đậy kín, ăn dần.

    [​IMG]

    Đậu phộng ngào đường giòn ngọt, béo bùi và thơm, nhấm nháp cùng trà nóng.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Có thể quấn giấy thành hình phễu, cho đậu phộng ngào đường vào túi giấy, vừa đi dạo, vừa nhâm nhi.

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với đậu phộng ngào đường nhé!


    Xem thêm chủ đề: dau phong ngao duong, đậu phộng ngào đường, cach lam dau phong ngao duong, mon ngon tu dau phong,

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Đậu phộng ngào đường cho chị em nhấm nháp

Share This Page