Mực khô xào măng tươi dai, giòn

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Oct 24, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 269)

    Tổng tiền: 75.000 đồng

    Thời gian: 30 phút

    Khẩu phần: 3 người

    Nguyên liệu:

    - Mực khô: 2 con

    - Măng tươi: 2 củ (1 kg)

    - Hành, mùi

    - Hành khô: 1 củ

    - Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính, hạt tiêu

    Cách làm:

    Bước 1: Măng tươi bóc lớp vỏ ngoài, thái mỏng, hành, mùi rửa sạch cắt khúc.

    [​IMG]

    Bước 2: Măng tươi sau khi cắt lát mỏng luộc sơ khoảng 5 phút với 1 ít muối, sau đó vớt ra để ráo.

    [​IMG]

    Bước 3: Mực khô ngâm nước cho mềm cắt mỏng

    [​IMG]

    Bước 4: Phi thơm hành khô với dầu ăn

    [​IMG]

    Bước 5: Cho mực khô vào xào nêm khoảng 1 thìa bột nêm sau đó cho mực khô ra đĩa.

    [​IMG]

    Bước 6: Tiếp đến măng vào xào với lửa lớn

    [​IMG]

    Bước 7: Cho mực khô vào xào nêm gia vị vừa miệng

    [​IMG]

    Bước 8: Cuối cùng cho hành, mùi. Tắt bếp cho mực khô xào măng tươi ra đĩa dùng nóng!

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mực khô xào măng tươi nhé!


    Xem thêm chủ đề: muc kho xao mang tuoi, muc kho xao mang tuoi ngon, cach lam muc kho xao mang tuoi, muc kho, mon ngon tu muc kho, muc kho xao, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Mực khô xào măng tươi dai, giòn

Share This Page