4 món nướng cho cuối tuần rảnh rỗi

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Oct 20, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 343)

    Tôm nướng nấm tỏi

    Nhâm nhi từng miếng tôm nướng thơm lừng trong thời tiết này thật tuyệt.

    Nguyên liệu:

    - Tôm sú tươi loại to

    - Nấm rơm

    - Bơ

    - Tỏi

    - Nấm mỡ

    - Lá oregano

    - Dầu oliu

    - Que xiên

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Tôm rửa sạch để ráo nước, dùng que xiên dọc mình tôm.

    - Nấm bổ làm đôi để riêng, tỏi băm nhỏ chia làm 2 phần, 1 nửa trộn cùng dầu oliu trong 1 bát nhỏ. Đợi khoảng 20 phút để tinh dầu thơm trong tỏi tiết ra, dùng chổi phết đều phần dầu tỏi đó lên tôm, nghỉ 5 phút lại tiếp tục phết thêm lần nữa.

    - Nướng chín tôm bằng lò nướng hoặc bằng than hoa.

    [​IMG]

    - Phi thơm 1/2 chỗ tỏi còn lại với 1 chút bơ.

    Cho nấm vào đảo với 1 nhúm nhỏ muối tinh, khi nấm chín các bạn mới rắc đến lá oregano. Tôm nướng nấm tỏi thơm phức, nóng hổi khiến chẳng ai có thể nỡ chối từ.

    - Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn thắc mắc vì sao trong món ăn mình không sử dụng thêm bất cứ gia vị nào ngoài muối, bởi tuy cách làm rất đơn giản nhưng chính sự tươi ngon hoàn hảo của nguyên liệu ban đầu sẽ làm nên hương vị thật ấn tượng khi thưởng thức.

    Chị em có thể tham khảo tại đây để được hướng dẫn chi tiết cách làm tôm nướng nấm tỏi bằng hình ảnh.

    Sườn nướng

    Món sườn nướng thơm nức đầy mê hoặc sẽ hút hồn cả gia đình bạn.

    Nguyên liệu:

    - Sườn: 500gr

    - Gừng, hành, tỏi, sả, ớt

    - Mật ong: 1 thìa nhỏ

    - Nước tương: 1 thìa ăn cơm

    - Dầu vừng

    - Rượu: 1 thìa nhỏ

    - Hạt nêm, gia vị

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Sườn đem chặt miếng dài cỡ ngón tay út, rửa sạch, chần qua nước sôi rồi rửa lại lần nữa cho sạch bọt bẩn.

    - Gừng, hành, tỏi, sả, ớt rửa sạch. Bóc bỏ vỏ (bỏ hạt) rồi đem băm (thái) nhỏ.

    - Ướp sườn với nước tương, mật ong, rượu, một ít hạt nêm, gia vị và tất cả các loại gia vị ở bước 2. Sau đó đậy kín cất vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho sườn ngấm gia vị.

    - Cho sườn vào hấp qua trong khoảng 10 phút. Trong lúc hấp sườn thì bật trước lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C để lò nóng.

    [​IMG]

    - Xếp sườn lên khay nướng, cho khay vào lò, nướng vàng mặt sườn thì lấy khay sườn ra. Dùng cọ quét một lượt dầu vừng vào khắp mặt các miếng sườn. Sau đó trở mặt miếng sườn, quét dầu vừng vào mặt còn lại rồi lại cho khay sườn vào lò, nướng vàng mặt sườn.

    Phần gia vị ướp sườn có thể cho vào khay hứng mỡ khi nướng mặt còn lại của sườn (không nên cho vào từ đầu sẽ làm cháy gia vị). Khi sườn nướng đã vàng đều các mặt thì cho sườn ra đĩa rồi rắc chỗ gia vị này lên.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Bò xiên nướng rau củ

    Ăn theo cách này sẽ không bao giờ bị ngán mà lại rất ngon miệng bởi mùi vị hấp dẫn của thịt bò.

    Nguyên liệu:

    - Thịt bò tươi nguyên

    - Ớt chuông, hành tây đỏ, cà chua bi, khoai tây, bí ngòi

    - Muối, gia vị, hạt tiêu, ớt, tỏi, ngũ vị hương, dầu ăn, xì dầu

    - Xiên nướng

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Thịt bò sau khi rửa sạch cắt thành từng miếng vuông.

    - Cho vào một bát tô rồi tẩm ướp các gia vị: tỏi, đường, muối tiêu, và thêm một chút nước tương

    - Hành tây bỏ vỏ và cũng xắt thành từng miếng vuông giống như thịt bò

    - Tiếp theo là nấm, bạn cũng thái như hình nhé

    - Ớt chuông làm theo bước tương tự

    - Sau khi đã chế biến xong rau củ cho vào 1 bát tô lớn trộn đều

    - Thêm cà chua bi vào và tẩm ướp cùng gia vị. Để gia vị ngấm khoảng 10 phút, lấy xiên nướng ra lần lượt xiên xen kẽ từng miếng thịt bò và rau củ

    - Bật lò nướng lên (hoặc bạn có thể nướng bằng bếp than hoa nhé) từ từ nướng đều 2 mặt, thi thoảng phết một chút dầu ăn lên trên để thịt không bị khô, nướng đều tay cho đến khi 2 mặt vàng đều là được

    Món thịt bò xiên nướng rau củ đã hoàn thiện với màu sắc vô cùng bắt mắt và vị ngon của nó thì bạn không thể cưỡng lại được đâu. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Cá trứng nướng tỏi ớt

    Món cá trứng nướng tỏi ớt sẽ mang lại sự hấp dẫn cho bữa cơm nhà bạn.

    Nguyên liệu:

    - Cá trứng: 250 gr

    - Tỏi, hành củ, dầu hào, muối, mắm, hạt tiêu, ớt sừng.

    - Que xiên

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Rửa qua cá trứng, xiên vào que sao cho thẳng, không bị lệch que ra ngoài.

    - Đập dập và thái nhỏ tỏi, hành củ, ớt sừng.

    - Trộn tỏi, hành, ớt với 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng nước mắm, 1 thìa cà phê muối. Ta sẽ được hỗn hợp ướp cá đặc sệt như trong hình.

    [​IMG]

    - Ướp cá với sốt vừa làm, để khoảng 10 phút.

    - Cho vào lò nướng nhiệt độ 200 độ C từ 15 đến 20 phút tùy vào bạn thích cá hơi cháy hay vừa chín.

    - Cá trứng nướng tỏi ớt chín có mùi rất thơm, trình bày ra đĩa ăn nóng cùng cơm trắng vô cùng thích hợp.

    [​IMG]

    Cá trứng nướng tỏi ớt thật ngon và hấp dẫn. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: mon nuong, tom nuong nam toi, suon nuong, ca trung nuong, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - 4 món nướng cho cuối tuần rảnh rỗi

Share This Page