Bánh nhãn bọc đường giòn tan

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Oct 13, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 374)

    Nguyên liệu:

    Làm theo tỉ lệ: (mỗi phần làm được 15 viên bánh)

    - 1 lòng đỏ trứng lớn (60g/ quả trứng tính cả vỏ)
    - 20g bột nếp
    - 40g đường phên (loại đường dùng để làm nhân bánh trôi)
    - Dầu ăn (để rán bánh)

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Lòng đỏ trứng đánh tan trộn với bột nếp. Nếu thấy ướt thì thêm bột, nếu khô quá thi thêm lòng đỏ hoặc có thể thêm 1 ít lòng trắng trứng, nặn thành khối bột dẻo.

    [​IMG]

    Viên từng viên bột cỡ đầu ngón tay

    [​IMG]

    Bước 2: Đặt chảo lên bếp đổ dầu ăn (có thể dùng chảo nhỏ sâu lòng để bánh rán được ngập dầu mà không tốn nhiều dầu quá), chú ý không để dầu sôi, thả bánh vào chiên, đảo liên tục để bánh vàng đều.

    [​IMG]

    Bước 3: Nếu bạn nướng nhiều bánh nên có 2 chảo dầu, để hết mẻ bánh này thay bằng chảo khác do bánh không nên chiên trong dầu sôi sẽ dễ bị nổ. Bánh vàng vớt ra giấy thấm dầu.

    [​IMG]

    Bước 4: Đường phên cho vào nồi nấu lửa nhỏ cho tan, cho bánh vào đảo nhanh tay cho đường bám đều xung quanh bánh.

    [​IMG]

    Để nguội đường sẽ cứng lại.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công với món bánh nhãn bọc đường nhé!


    Xem thêm chủ đề: cach lam banh nhan boc duong, banh nhan boc duong, banh nhan boc duong ngon, banh nhan nam dinh, banh nhan hai hau, lam banh ngon, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bánh nhãn bọc đường giòn tan

Share This Page