Thịt kho ruốc sả ngày thu

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Oct 7, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 315)

    Nguyên liệu:

    - Thịt ba chỉ: 300 gr
    - Sả, ớt, tỏi, hành tím giã nhỏ
    - Mắm ruốc

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Luộc qua thịt cho hết bọt bẩn.

    [​IMG]

    Bước 2: Sau đó rang thịt cho đến khi vàng đều 2 mặt.

    [​IMG]

    Bước 3: Mắm ruốc pha loãng với một chút nước.

    [​IMG]

    Bước 4: Ướp thịt với sả, tỏi, hành tím giã nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 5: Xào thịt với lửa lớn. Đến khi hành sả vàng thì đổ mắm ruốc vào đun cùng.

    [​IMG]

    Bước 6: Đợi thịt sôi lại thì đun lửa nhỏ đến khi nước sánh lại. Thi thoảng đảo đều thịt để cho thịt được ngấm.

    [​IMG]

    Vì mắm ruốc đã mặn và ngọt nên các bạn không cần phải cho thêm nhiều gia vị.

    [​IMG]

    Khi ăn thái ít lát ớt mỏng lên trên thịt kho ruốc sả để ăn cùng nhé (với điều kiện bạn có thể ăn được cay)!

    [​IMG]

    Thịt kho ruốc sả là món ăn đơn giản nhưng lại rất đưa cơm.

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với thịt kho ruốc sả nhé!


    Xem thêm chủ đề: cach làm thit kho ruoc sa, thit kho ruoc sa, thit kho ruoc sa ngon, thit kho, cac kieu kho thit, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Thịt kho ruốc sả ngày thu

Share This Page