Thực đơn ngon cho chiều chủ nhật

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Oct 6, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 415)

    Thịt kho nấm

    Nguyên liệu:

    - Thịt: 300 gr

    - Nấm đông cô: 1 túi

    - Hành khô: 1 củ

    - Đường: 1 thìa ăn cơm

    - Mắm, gia vị, hạt tiêu

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Thịt đem rửa sạch, thái miếng.

    - Ướp thịt với một ít hạt tiêu, hạt nêm, mắm, đường trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    - Phi thơm một ít hành băm nhỏ, cho tiếp đường vào đun. Dùng đũa đảo thật đều cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho tiếp thịt vào xào săn. Chế nước cao hơn mặt thịt, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ.

    [​IMG]

    - Nấm rửa sạch. Đun sôi nước với một ít muối rồi cho nấm vào chần trong 2 - 3 phút, sau đó vớt ra để ráo.

    - Khi thịt đã chín nhừ thì cho tiếp nấm vào đun trong khoảng 5 – 6 phút nữa rồi tắt bếp.

    Cho thịt kho nấm ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon. Xem tại đây để được hướng dẫn cách làm bằng hình ảnh.

    Nem tai cuốn

    Vị thơm, ngon, giòn của món tai cuộn khiến ai cũng phải thích thú.

    Nguyên liệu:

    - Tai lợn: 1 cái

    - Bì lơn: 100 g

    - Thính: 1 gói nhỏ

    - Tỏi, ớt, lá chanh

    - Bánh đa nem: 1 gói

    - Rau thơm các loại

    - Gia vị: bột canh, mì chính

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Tai lợn làm sạch rửa bằng nước muối rồi đem luộc chín. Đợi tai khô đem thái mỏng.

    - Cho phần bì lợn cùng chút tỏi đập dập vào cùng.

    - Sau đó là phần thính rồi trộn đều.

    - Thêm ít lá chanh thái mỏng cùng ớt và chút xíu bột canh, mì chính.

    [​IMG]

    - Dùng bánh nem gói phần nem tai với một ít rau thơm các loại thành từng miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa.

    - Pha một bát mắm chua ngọt để chấm cùng nem tai cuộn.

    Để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh, chị em hãy xem tại đây nhé!

    Canh mướp đắng nhồi thịt

    Theo Đông y, mướp đắng có vị đắng, tính hàn, công dụng thanh nhiệt, sáng mắt, giải độc. Thích hợp với các chứng nhiệt sinh ra nóng, khát, làm sáng mắt, mát tim, nhuận tràng. Vì vậy, chẳng có lý do gì mà chị em lại không thường xuyên nấu các món ăn từ mướp đắng cho gia đình.

    Nguyên liệu:

    - 1kg mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua

    - lựa trái ngắn, nở gai to)

    - 300g thịt nạc dăm

    - 1 lòng trắng trứng

    - 1g nấm mèo khô (mộc nhĩ)

    - 1/2 kg xương

    - 100g cá thác lác

    - 5 tép hành lá, ngò, tiêu, muối, bột ngọt

    - 5 củ hành tím, ớt, nước mắm

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Mướp đắng: Dùng dao rạch 1 đường ở giữa không bị đứt hết trái, móc hột bỏ ra rửa sạch để ráo.

    - Thịt: Rửa sạch, bằm hoặc xay nhuyễn ướp chút tiêu, muối, bột ngọt, hành lá lấy phần trắng.

    - Cá: nêm chút muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn quết cho dai.

    - Hành lá: Rửa sạch, cắt ngắn 2cm phần trắng giã nhuyễn cho vào thịt cá..

    - Củ hành: Bóc vỏ bằm nhuyễn, phi với dầu ăn cho vàng thơm.

    - Ớt: Bỏ hột thái xéo mỏng.

    - Xương: Rửa với nước muối xả sạch, chặt nhỏ hầm lấy 2 lít nước dùng.

    - Mướp đắng cắt làm đôi, dùng mũi dao nhỏ khoét bỏ phần hột, rửa sạch, để ráo nước.

    - Trộn chung thịt, cá, nấm mèo, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, củ hành, hành lá lấy phần trắng.

    - Nêm lại vừa ăn, dồn nhân này vào quả mướp đắng.

    - Nấu sôi nước dùng trở lại cho mướp đắng vào hầm lửa riu riu vớt bọt để nước được trong.

    - Khi tất cả chín nêm lại vừa ăn (tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm) nhấc xuống.

    - Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, hành lá và ngò.

    - Ăn nóng với chén nước mắm nguyên chất + ớt thái khoanh.

    Lưu ý, có thể tăng hoặc giảm thịt và nguyên liệu bằng cách so sách với lượng ruột mướp đắng. Lượng ruột bao nhiêu thì lượng nguyên liệu nhồi vaò tương đương là vừa khéo.

    Để xem mướp đắng nhồi thịt chín chưa, bạn có thể thử bằng cách châm vào một que tre nhỏ, thanh xuyên qua trái dễ dàng là được.

    Chè đỗ đen sương sáo ngọt mát

    Đỗ đen và bột thạch sương sáo kết hợp với hương thơm của hoa nhài tạo thành món chè khiến cho bạn có cảm giác mát mẻ, thư thái khi thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    - Đỗ đen: 100gr

    - Đường: 200gr

    - Thạch sương sáo: 1 gói

    - Baking soda (thuốc muối): 1/3 thìa cà phê

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Đỗ đen đãi sạch với nước, nhặt bỏ các hạt xấu, lép. Luộc đỗ và chắt bỏ phần nước đầu tiên đó đi.

    - Chế nước mới vào nồi, thêm 1/3 thìa bột baking soda và ninh đến khi đỗ chín bở (baking soda có tác dụng giúp đỗ mau nhừ).

    [​IMG]

    - Hòa bột sương sáo theo lượng nước trong phần hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì. Nếu muốn thạch sương sáo đặc và giòn hơn thì các bạn bớt đi 200ml nước so với công thức.

    - Vừa đun vừa quấy đến khi bột thạch chín và bắt đầu đặc thì quấy nhanh tay rồi bắc nồi xuống, đổ thạch ngay ra một khay hoặc bát vì thạch rất mau đông.

    [​IMG]

    - Đợi thạch nguội, các bạn thái thạch thành các miếng to bằng cỡ viên xúc xắc.

    - Múc chè vào cốc và rắc thạch lên trên. Thả thêm vài bông hoa nhài món chè đỗ đen sương sáo sẽ đượm mùi hương hoa tạo cảm giác mát mẻ, thư thái khi thưởng thức.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: mon ngon cuoi tuan, cuoi tuan an mon gi, thit kho nam, canh muop dang nhoi thit, che do den, tai cuon, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Thực đơn ngon cho chiều chủ nhật

Share This Page