Củ cải muối nấu sườn non

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 28, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 347)

    Đây là món canh của người Hoa, có tên gọi là xí páu. Canh có vị đậm đà, ngon miệng mà không gây ngấy.


    Nguyên liệu:

    - 200 g củ cải muối, 300 g sườn non.

    - Hạt nêm, đường.

    Cách chế biến:

    [​IMG]

    - Củ cải muối rửa sạch muối, thái lát mỏng rồi ngâm vào nước lạnh cho hết mặn.

    [​IMG]

    - Xả lại nhiều lần bằng nước sạch, để ráo nước rồi vắt khô.

    [​IMG]

    - Sườn non rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ qua. Vớt ra, rửa lại với nước sạch. Sau đó cho vào nồi đun sôi, cho củ cải vào nấu chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    [​IMG]

    - Múc canh ra bát rồi dùng nóng với cơm trắng.

    Khánh Hòa

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Củ cải muối nấu sườn non

Share This Page