Bánh bao cuộn tôm

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 28, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 338)

    Được biến tấu từ món bánh bao quen thuộc, bánh bao cuộn tôm chắc chắn sẽ mang đến nhiều hương vị thơm ngon lạ miệng dành cho bạn.


    Nguyên liệu:

    - 1 gói bột bánh bao và men khô có sẵn kèm theo trong gói bột.

    - 200 g tôm sú, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 củ hành tím.

    Cách chế biến:

    [​IMG]

    - Hòa tan men khô với 160 ml nước lọc, trộn đều với bột rồi nhồi đến khi bột mềm, dẻo và mịn. Ủ bột trong khoảng 15 phút.

    - Tôm tươi làm sạch, bỏ vỏ, rút chỉ đen. Giã nát hành tím, cho tôm vào giã nhuyễn với hạt nêm, đường, tiêu xay cùng ít màu hạt điều.

    [​IMG]

    - Viên bột thành từng viên tròn rồi cán bột thành hình chữ nhật, dày khoảng 1 cm. Dàn đều phần nhân tôm lên giữa, cuộn tròn lại, thái thành từng phần vừa ăn.

    [​IMG]

    - Xếp bột vào xửng rồi hấp chín trong khoảng 20 phút. Dùng bánh khi còn nóng sẽ mềm và thơm ngon hơn.

    Khánh Hòa

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Bánh bao cuộn tôm

Share This Page