Đậm đà cá thu chiên sốt cà chua

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 27, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 289)

    Cá thu sốt cà chua tuy là món ăn phổ biến nhưng lại rất thích hợp cho bữa cơm gia đình trong những ngày trời trở gió.


    Nguyên liệu:

    - 2 lát cá thu khoảng 400 g.

    - 3 quả cà chua, 1 củ hành tây.

    - Tương cà, tương ớt, 1 củ hành tím, hành lá, ngò rí.

    - Đường, hạt nêm, ớt trái, tiêu, muối.

    Cách chế biến:

    [​IMG]

    - Cá thu rửa sạch, lau khô. Ướp cá với ít tiêu, muối trong khoảng 20 phút.

    [​IMG]

    - Cho cá vào chảo chiên vàng hai mặt.

    [​IMG]

    - Củ hành tây bằm nhỏ, cà chua bằm nhỏ, hành lá thái khúc. Phi thơm tỏi bằm, cho hành tây vào xào chín. Tiếp đến cho 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh tương cà vào trộn đều.

    - Cho cà chua vào xào chín mềm, nêm gia vị lại vừa ăn.

    [​IMG]

    - Cho cá thu lên đĩa, rưới nước sốt cà lên trên và dùng nóng với cơm trắng.

    Khánh Hòa

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Đậm đà cá thu chiên sốt cà chua

Share This Page