Thực đơn hấp dẫn cho bữa tối

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 15, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 299)

    Mực xào dứa chín

    Nguyên liệu:

    - Mực ống

    - Dứa chín

    - Cần tây, tỏi tây

    - Gừng, rượu

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Mực ống mua về các bạn rửa sạch, bóc bỏ phần mai cứng và lớp màng mỏng bên ngoài, bóp với nước cốt rượu gừng để khử tanh.

    - Giữ nguyên thân mực, thái khoanh dày 1cm hoặc thái miếng vuông, khía vảy rồng cho đẹp mắt.

    - Dứa thái miếng, cần tây nhặt bỏ bớt lá, tỏi tây thái lát mỏng phần đầu trắng, phần còn lại cắt khúc dài cỡ 4cm.

    [​IMG]a

    Mực xào dứa chín thật ngon và hấp dẫn

    - Phi thơm phần tỏi tây thái lát cùng 1 chút gừng băm nhỏ.

    - Trút mực vào xào với lửa lớn để tránh việc mực bị tiết nước, nêm nếm gia vị vừa miệng, mực chín cho ra 1 đĩa để riêng.

    - Tiếp tục láng dầu ăn vào chảo, cho dứa cùng cần tây, tỏi tây vào xào, vẩy chút hạt nêm cho đậm đà, đảo nhanh tay.

    - Trút mực đã xào chín lúc trước vào chảo, đảo đều và tắt bếp.

    Cũng như với tất cả các đồ hải sản khác, món mực xào dứa chín dùng ngay khi nóng là ngon nhất, chúc các bạn ngon miệng!

    Chị em có thể xem tại đây để được hướng dẫn cụ thể bằng hình ảnh.

    Canh cá nấu măng chua

    Vị ngọt của cá và vị chua thanh của măng, của dứa sẽ mang lại cho bạn một bát canh ngon tuyệt!

    Nguyên liệu:

    - Cá điêu hồng (có thể chỉ sử dụng phần đầu và phần đuôi, mình cá dùng để kho, hoặc nướng…)

    - Dứa: 1 quả

    - Măng chua

    - Hành lá, rau ngổ, ớt quả, gia vị, muối…

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Cá làm sạch, bỏ mang, cắt khúc vừa ăn. Hành, ngổ rửa sạch, thái nhỏ.

    - Gọt vỏ và cắt mắt dứa.

    - Xắt miếng dứa nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, thêm đủ lượng nước vừa ăn rồi xay nhuyễn, rây qua rây để loại bỏ bã, chỉ lấy phần nước dứa trong.

    [​IMG]

    - Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào và rán sơ qua đầu cá.

    - Cho nước dứa trong vào nồi, đun đến sôi.

    - Sau khi nước sôi; cho đầu, đuôi cá đã rán sơ vào nồi; nêm nếm gia vị rồi đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.

    - Măng chua rửa sơ qua với chút nước rồi cho vào nồi canh cá, để lửa to cho sôi lại rồi vặn nhỏ, đun tiếp trong khoảng 10 phút.

    - Cuối cùng nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn, thêm hành, rau ngổ rồi tắt bếp.

    [​IMG]

    Chị em có thể xem tại đây để được hướng dẫn cụ thể bằng hình ảnh.

    Gỏi gà bóp thấu

    Đảm bảo thưởng thức món này ai cũng thích mê cho mà xem.

    Nguyên liệu:

    - Gà ta

    - Bắp cải

    - Hành tây

    - Rau răm

    - Chanh, tỏi, ớt, dấm

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Thịt gà sau khi sơ chế, các bạn xát muối hột khắp mình gà rồi xả sạch với nước. Cho gà vào nồi luộc chín, kiểm tra xem gà chín chứ bằng cách sau khi gà sôi được khoảng 20 phút, dùng đầu đũa xiên thử vào phần đùi gà. Nếu thấy nước đỏ không còn tiết ra nữa tức là thịt gà đã chín. Vớt gà ra để nguội rồi lọc lấy thịt, xé miếng nhỏ.

    - Rau bắp cải tách riêng từng lá, rửa kĩ rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 20 phút, vớt ra vẩy thật ráo rồi đem thái chỉ.

    - Hành tây bóc vỏ, thái thật mỏng. Ngâm hành trong 1 bát nước lạnh có nhỏ vài giọt giấm để khử bớt vị hăng của hành. Nếu không quen ăn hăng, các bạn có thể lặp lại thao tác trên vài lần nhé.

    - Pha nước trộn gỏi gồm: tỏi ớt băm nhỏ, bột canh, dấm và nước cốt chanh tạo vị chua mặn vừa ăn (vị ương tự như cách chúng ta pha gia vị chấm thịt gà luộc).

    [​IMG]

    - Cho thịt gà, bắp cải, hành tây, 1/2 lượng rau răm vào bát, rưới nước trộn gỏi rồi trộn đều cho tất cả các nguyên liệu ngấm gia vị.

    - Sau khoảng 30 phút thì món gỏi của chúng ta đã có độ ngấm, thấu. Các bạn trộn nốt 1/2 lượng rau răm còn lại rồi bày ra đĩa cho đức lang quân thưởng thức nhé.

    Chị em có thể xem tại đây để được hướng dẫn cụ thể bằng hình ảnh.

    Chè đỗ đen sương sáo

    Đỗ đen và bột thạch sương sáo kết hợp với hương thơm của hoa nhài tạo thành món chè khiến cho bạn có cảm giác mát mẻ, thư thái khi thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    - Đỗ đen: 100gr

    - Đường: 200gr

    - Thạch sương sáo: 1 gói

    - Baking soda (thuốc muối): 1/3 thìa cà phê

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Đỗ đen đãi sạch với nước, nhặt bỏ các hạt xấu, lép. Luộc đỗ và chắt bỏ phần nước đầu tiên đó đi.

    - Chế nước mới vào nồi, thêm 1/3 thìa bột baking soda và ninh đến khi đỗ chín bở (baking soda có tác dụng giúp đỗ mau nhừ).

    - Hòa bột sương sáo theo lượng nước trong phần hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì. Nếu muốn thạch sương sáo đặc và giòn hơn thì các bạn bớt đi 200ml nước so với công thức.

    [​IMG]

    - Vừa đun vừa quấy đến khi bột thạch chín và bắt đầu đặc thì quấy nhanh tay rồi bắc nồi xuống, đổ thạch ngay ra một khay hoặc bát vì thạch rất mau đông.

    - Đợi thạch nguội, các bạn thái thạch thành các miếng to bằng cỡ viên xúc xắc.

    - Múc chè vào cốc và rắc thạch lên trên. Thả thêm vài bông hoa nhài món chè đỗ đen sương sáo sẽ đượm mùi hương hoa tạo cảm giác mát mẻ, thư thái khi thưởng thức.

    [​IMG]

    Chị em có thể xem tại đây để được hướng dẫn cụ thể bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề:muc xao dua, muc xao dua ngon, canh ca nau mang chua, che do den, goi ga bop thau, mon ngon cuoi tuan, nhung mon an ngon, các mon ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Thực đơn hấp dẫn cho bữa tối

Share This Page