Bánh trung thu rau câu nhân caramel

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 14, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 581)

    Nguyên liệu:

    - 1 hộp sữa vị cam (200 ml)
    - 1 gói cà phê hòa tan (20g)
    - 1 hộp caramel
    - 1 gói Bột thạch rau câu (agar-agar)
    - 3 thìa canh đường
    - Dầu ăn chống dính khuôn.

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Quét khuôn bằng 1 lớp mỏng dầu ăn.

    [​IMG]

    Bước 2: Cho sữa cam vào nồi cùng 2g bột rau câu, đun trên lửa vừa cho đến khi bột thạch tan.

    [​IMG]

    Đổ sữa vào phần hoa của khuôn.

    [​IMG]

    Bước 3: Đợi đến khi lớp thạch sữa cam đông lại thì lách caramel úp ngược vào khuôn, chú ý nhớ chắt hết nước trước khi úp.

    [​IMG]

    Bước 4: Hòa tan cà phê với 500 ml nước cùng với 5g bột rau câu và đường, cho lên bếp đun lửa vừa đến khi các nguyên liệu tan hoàn toàn.

    [​IMG]

    Bước 5: Để nguội đến khi các nguyên liệu còn hơi ấm thì rót vào khuôn phủ bên ngoài caramel, chú ý không rót lúc nóng sẽ làm chảy caramel, cũng không để nguội quá sẽ làm thạch đông lại.

    [​IMG]

    Để khuôn trong tủ lạnh đến khi đông hoàn toàn thì úp ngược bánh trung thu rau câu ra đĩa.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công với bánh trung thu rau câu nhân caramel nhé!


    Xem thêm chủ đề:banh trung thu, bánh trung thu rau cau, trung thu, trung thu 2013, tet trung thu, tet trung thu 2013, banh trung thu, dia diem di choi trung thu, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bánh trung thu rau câu nhân caramel

Share This Page