Canh rau ngót nấu tôm khô

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 13, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 287)

    Tuy chỉ có hai nguyên liệu là tôm khô và rau ngót, nhưng đây lại là món canh ngon miệng, chiếm được cảm tình của rất nhiều người.


    Nguyên liệu:

    - 1/2 chén tôm khô, 1 bó rau ngót.

    - Hạt nêm, đường, muối, đầu hành.

    Cách chế biến:

    [​IMG]

    - Rau ngót nhặt lá non, rửa sạch, để ráo nước. Tôm khô ngâm mềm, rửa với nước sạch rồi giã hơi nát với đầu hành. Phi thơm hành, cho tôm khô vào xào chín với ít hạt nêm, cho nước lọc vào đun sôi, nêm gia vị lại vừa miệng.

    [​IMG]

    - Khi nước dùng sôi, cho rau ngót vào.

    [​IMG]

    - Canh rau ngót nấu tôm khô có vị ngọt nhẹ ngon miệng.

    Khánh Hòa

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Canh rau ngót nấu tôm khô

Share This Page